10 Lầm Tưởng Khi Mang Thai

 
 
Có rất nhiều huyền thoại về việc mang thai, và chúng có những mức độ khác nhau đối với chúng. Trước khi y học phương Tây và sự nghiên cứu cần mẫn có thể kiểm chứng những giả thuyết này, người ta phải dựa vào trí tuệ dân gian và sự quan sát của bản thân. Rất may, giờ đây bạn có thể loại bỏ thực tế khỏi tiểu thuyết và thưởng thức những câu chuyện thần thoại này vì giá trị giải trí mà chúng thể hiện, mà không cần thay đổi hành vi của bạn do chúng gây ra. Dưới đây là 10 lầm tưởng khi mang thai.
 
 
Các chi tiết (The Details):
 

  • Thời điểm ốm buổi sáng (The Timing of Morning Sickness). Nhiều người tin rằng ốm nghén chỉ xảy ra vào buổi sáng. Gây ra bởi hormone hCG, ốm nghén gây ra cảm giác buồn nôn khi bụng đói, thường xảy ra nhất vào buổi sáng sau khi ngủ một đêm, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. May mắn thay, nồng độ hCG đạt đỉnh vào khoảng 8 đến 12 tuần.

 

  • Nhịp tim (Heart Rate). Một số người nhấn mạnh rằng nhịp tim thai nhi cao biểu thị bé gái, trong khi nhịp tim thấp biểu thị bé trai. Trên thực tế, không có sự khác biệt nhất quán, đáng chú ý về nhịp tim giữa các giới tính khi mang thai.

 
 

  • Cánh tay trên đầu (Arms Above the Head). Có nhiều lời bàn tán rằng việc giơ tay qua đầu khi mang thai có thể khiến em bé bị dây rốn siết cổ. May mắn thay, điều này không đúng. Em bé của bạn nằm gọn trong tử cung và cánh tay của bạn hoàn toàn không kết nối với dây rốn.

 

  • Da sáng (Skin Glowing). Có một huyền thoại rằng phụ nữ mang thai phát sáng như một loại siêu anh hùng phóng xạ nào đó. Trên thực tế, sự phát sáng là do lưu lượng máu tăng cao cần thiết để hỗ trợ đứa trẻ đang phát triển, đôi khi có thể cải thiện tóc, da và móng tay của người phụ nữ.

 
 

  • Chở cao hoặc rộng (Carrying High or Wide). Một số người nói rằng bế một đứa trẻ cao và rộng có nghĩa là một bé gái, trong khi bế thấp và cao có nghĩa là một bé trai. Các nghiên cứu đã không tìm thấy bất kỳ giá trị nào cho điều này.

 

  • Vẻ đẹp bị đánh cắp (Stolen Beauty). Một huyền thoại ngấm ngầm cho rằng mụn trứng cá khi mang thai chỉ ra một bé gái trong bụng mẹ đang đánh cắp vẻ đẹp của mẹ mình. May mắn thay, vẻ đẹp của hai mẹ con có thể cùng tồn tại.

 
 

  • Không Sex (No Sex). Đôi khi có ý kiến ​​cho rằng phụ nữ mang thai quan hệ tình dục quá nguy hiểm. Họ sợ rằng nó có thể gây chuyển dạ hoặc làm tổn thương em bé, nhưng ngoài việc thay đổi tư thế quan hệ tình dục để tránh trọng lượng cơ thể của nam giới đè lên bụng, quan hệ tình dục khi mang thai thường không phải là vấn đề.

 

  • Sự thèm muốn (The Cravings). Có rất nhiều lầm tưởng về các loại thực phẩm cụ thể mà mọi phụ nữ thèm muốn khi mang thai, chẳng hạn như dưa chua hoặc kem. Mặc dù cảm giác thèm ăn thường là một phần của thai kỳ, nhưng cảm giác thèm ăn cụ thể ở phụ nữ có thể thay đổi trong thai kỳ từ ngày này sang ngày khác hoặc tuần này sang tuần khác, và chúng cũng có thể thay đổi từ khi mang thai sang thai kỳ.

 
 

  • Big Bumps Bằng Big Baby (Big Bumps Equals Big Baby). Huyền thoại này cho rằng những vết sưng to có nghĩa là sắp có một em bé lớn, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào kích thước của người mẹ. Một bà mẹ cao có thể không mang thai cho đến tháng thứ sáu, trong khi một bà mẹ nhỏ nhắn có thể xuất hiện sau một vài tuần.

 

  • Chuyển dạ Thật Quá Xấu hổ (Labor Is Too Embarrassing). Không chắc hầu hết phụ nữ sẽ quá bận tâm đến sự khiêm tốn trong khi đối phó với các cơn co thắt, nhưng huyền thoại này vẫn gợi ý ngược lại.

 
 
Điểm mấu chốt (The Bottom Line):
 
Điều quan trọng là luôn được thông báo về điều gì đúng và điều gì không đúng trong thai kỳ. Mặc dù việc thưởng thức những câu chuyện thần thoại này như một trò giải trí là tốt, bạn nên thưởng thức chúng với một chút muối. Điều tốt nhất nên làm là tìm kiếm lời khuyên y tế để biết thông tin về tình dục, chế độ ăn uống, bệnh tật và các mối quan tâm khác khi mang thai.
 
 

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Mang Thai" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

 
 
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *