10 Lợi Ích Của Dịch Vụ Lưu Trữ VPS Cho Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

 
 
Trong vài năm qua, VPS đã trở thành giải pháp lưu trữ được lựa chọn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cung cấp tất cả các lợi ích của một máy chủ nhỏ, chuyên dụng nhưng với chi phí thấp, các tính năng của nó vượt xa các tính năng của lưu trữ chia sẻ và mang lại cho các công ty vừa và nhỏ một cách hợp lý để mở rộng khả năng của họ. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của VPS và lý do tại sao bạn nên xem xét nó.
 
 

VPS là gì? (What is a VPS?)

VPS là một máy chủ riêng ảo được tạo bằng phần mềm ảo hóa. Loại ‘bóng ma trong máy’, nó được đặt trên một máy chủ vật lý nhưng vẫn hoàn toàn độc lập với nó. Không giống như chia sẻ lưu trữ, nó cũng hoàn toàn độc lập với bất kỳ VPS nào khác có thể được lưu trữ trên cùng một máy chủ vật lý.

Cải thiện độ tin cậy ( Improved reliability)

Sự độc lập của VPS với các máy chủ ảo khác trên phần cứng vật lý có nghĩa là nó không chia sẻ tài nguyên của nó. So với chia sẻ lưu trữ, điều này làm cho VPS đáng tin cậy hơn nhiều. Trên các máy chủ lưu trữ được chia sẻ, lưu lượng truy cập và các hoạt động tính toán của những khách hàng khác có thể ảnh hưởng đến tất cả những khách hàng khác – ví dụ: nếu hai hoặc ba khách hàng đang gặp phải tình trạng lưu lượng truy cập lớn thì những người khác có thể bị ảnh hưởng. Điều này không thể xảy ra với VPS.
 

Dịch vụ được quản lý hoàn toàn (Fully managed service)

Nếu bạn nghĩ cập nhật lên VPS có nghĩa là phải quản lý máy chủ của riêng bạn, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS được quản lý, nơi họ đảm nhận trách nhiệm này thay cho bạn. Một nhà cung cấp tốt sẽ duy trì và cập nhật phần cứng, phần mềm ảo hóa và hệ điều hành của bạn. Họ cũng sẽ thay mặt bạn áp dụng bất kỳ bản vá bảo mật nào.
 

Giám sát máy chủ (Server monitoring)

Với nhu cầu tăng cường bảo mật chống lại các cuộc tấn công mạng, bạn nên biết rằng một số nhà cung cấp VPS sẽ chủ động giám sát máy chủ và phần cứng liên quan của bạn để tìm bất kỳ mối đe dọa nào. Giám sát máy chủ đảm bảo rằng các mối đe dọa như hack, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công DDoS được xử lý nhanh chóng trước khi chúng có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào.
 

Hỗ trợ kỹ thuật toàn diện (Comprehensive technical support)

Một trong những ưu điểm chính của một số dịch vụ lưu trữ VPS là nó đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật 24/7, điều này có nghĩa là nếu bạn gặp sự cố với máy chủ của mình hoặc yêu cầu hỗ trợ về một số khía cạnh kỹ thuật khác của lưu trữ, chuyên gia kỹ thuật sẽ luôn túc trực có mặt để giải quyết vấn đề. Tại eUKhost, nhóm hỗ trợ của chúng tôi cũng cung cấp tư vấn về bảo mật và hiệu suất ứng dụng để giúp VPS của bạn hoạt động tối ưu.
 

Nguồn lực chuyên dụng (Dedicated resources)

Cũng giống như với một máy chủ chuyên dụng, tất cả tài nguyên của VPS của bạn đều được dành hoàn toàn cho bạn. Hơn nữa, dung lượng ổ đĩa, CPU và RAM có sẵn cho VPS nhiều hơn đáng kể so với số lượng bạn nhận được với tài khoản lưu trữ được chia sẻ, có nghĩa là bạn có thể xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn và chạy nhiều ứng dụng hơn.
 

Nhiều tên miền lưu trữ (Multiple domain hosting)

Nhiều công ty điều hành nhiều hơn một trang web và mặc dù điều này có thể đạt được trên các tài khoản lưu trữ được chia sẻ, nhưng điều đó thường có nghĩa là các nguồn lực vốn đã hạn chế sẽ còn bị kéo dài thêm nữa. Bạn càng chạy nhiều trang web trên một tài khoản lưu trữ được chia sẻ, mỗi trang web sẽ càng kém tin cậy.
Tài nguyên lớn hơn nhiều có sẵn trên VPS có nghĩa là nhiều tên miền lưu trữ có thể diễn ra mà không có bất kỳ vấn đề hiệu suất nào phát sinh.
 

Quyền truy cập root (Root access)

Chọn VPS sẽ cho phép bạn có quyền truy cập root vào máy chủ của mình. Điều này cho phép người dùng toàn quyền truy cập vào tài khoản VPS của bạn, giúp bạn kiểm soát tốt hơn cách máy chủ của bạn được định cấu hình và đối với bất kỳ cài đặt ứng dụng nào. Những hành động này có thể được thực hiện thông qua bảng điều khiển của bạn.

Sao lưu dữ liệu đám mây (Cloud data backups)

Sao lưu phải là một phần thiết yếu trong kế hoạch khôi phục thảm họa của bạn, vì vậy điều quan trọng là bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS nào cũng cung cấp giải pháp sao lưu cho phép bạn định cấu hình các bản sao lưu tự động, theo lịch trình để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Các giải pháp như R1Soft cho phép bạn sao lưu toàn bộ máy chủ VPS của mình trên đám mây một cách an toàn, nghĩa là trong trường hợp xảy ra thảm họa, bạn sẽ có thể khôi phục ngay lập tức.
 

Tăng hiệu suất (Increased performance)

Với nhiều tài nguyên hơn dành riêng hoàn toàn cho nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn sẽ có được hiệu suất máy chủ tốt hơn nhiều. Khả năng và khả năng xử lý được cải thiện có nghĩa là trang web của bạn có thể tải nhanh hơn trên trình duyệt của người dùng, điều này đã được chứng minh là cải thiện mức độ tương tác của người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.
Ngoài ra, điều đó có nghĩa là bất kỳ quy trình nào bạn chạy trên máy chủ của mình cũng sẽ chạy nhanh hơn và ít ảnh hưởng hơn đến các hoạt động khác đang diễn ra. Ví dụ: trang web của bạn sẽ không chạy chậm trong khi bạn sao lưu tệp của mình hoặc gửi email hàng loạt.

Tự do phần mềm (Software freedom)

Khi bạn sử dụng chia sẻ lưu trữ, bạn không có lựa chọn về loại hệ điều hành mà bạn có thể chạy, tất cả mọi người trên máy chủ được chia sẻ phải sử dụng cùng một hệ điều hành. Với VPS, bạn có thể tự do lựa chọn hệ điều hành phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Đồng thời, một số tài khoản lưu trữ chia sẻ giới hạn loại phần mềm bạn có thể sử dụng. Một số ứng dụng không được chấp nhận vì chúng có thể nặng tài nguyên hoặc vì chúng có thể gây ra xung đột với các ứng dụng khác. Với VPS, bạn có thể tự do chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn.
 

Phần kết luận (Conclusion)

Dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp một cách hợp lý để nâng cấp từ lưu trữ chia sẻ lên một giải pháp cung cấp nhiều tính năng của một máy chủ chuyên dụng: nhiều tài nguyên hơn, tăng khả năng kiểm soát và linh hoạt hơn. Thêm vào đó là các dịch vụ được quản lý và hỗ trợ kỹ thuật đi kèm với VPS và đó là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn cải thiện khả năng CNTT của họ.

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Dịch Vụ Lưu Trữ VPS" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
echo do_shortcode('Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả');
[pxg_share_link cta_content="Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé!"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *