10 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Như Một Ngôn Ngữ Thứ Hai

 
Ngày nay, ước tính có khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh ở các quốc gia trên thế giới.
Điều đó có nghĩa là cứ bốn người trên hành tinh thì có một người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai, theo báo cáo của Hội đồng Anh .
Khi các công nghệ mới tiếp tục thu hẹp thế giới của chúng ta, những lợi ích của việc học tiếng Anh chắc chắn nhiều hơn những hạn chế.


Dưới đây là 10 lý do hàng đầu để cân nhắc việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai!
 

1. Cơ hội để học tiếng Anh ở khắp mọi nơi! (Opportunities to Learn ENGLISH Are Everywhere!)

Ngày càng nhiều người học tiếng Anh đồng nghĩa với việc có nhiều lớp học tiếng Anh hơn nữa! Với hàng ngàn trường cung cấp các lớp học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, chắc chắn sẽ có một trường phù hợp với nhu cầu của bạn. Tận dụng nhiều cách chi phí thấp để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.
Xem phim sitcom và phim hoạt hình bằng tiếng Anh trên YouTube, Netflix hoặc các trang web TV tiếng Anh. Thực hành nói chuyện với người nói tiếng Anh. Họ thường rất hữu ích khi họ gặp những người khác đang cố gắng học ngôn ngữ. Một số thậm chí còn thuê người nói tiếng Anh bản ngữ để dạy kèm trực tiếp qua Skype. Không cần phải lo lắng về việc trở nên hoàn hảo, bạn biết họ nói gì về việc luyện tập!
Rất nhiều bài học có cấu trúc phù hợp với mọi cấp độ của người học tiếng Anh. Một tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng sẽ đưa bạn đến thẳng các khóa học Tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai thuận tiện như những khóa học được cung cấp thông qua Học viện Nghề nghiệp Stratford . Các khóa học tự học tại nhà là rất tốt khi bạn muốn bắt đầu học ngay lập tức. Với một chút thời gian dành cho khóa học mỗi ngày, bạn có thể hoàn thành tốt con đường của mình ngay lập tức!

2.Đừng quên bản dịch.(Don’t Get Lost in Translation)

Khi công nghệ thu hẹp biên giới của chúng ta, tiếng Anh đang trở thành một công cụ thiết yếu để sử dụng phương tiện truyền thông. Nhiều tài nguyên trực tuyến hiện được viết bằng tiếng Anh. Học ngôn ngữ cho phép bạn tham gia vào các diễn đàn và thảo luận trực tuyến, một cách khác để thực hành các kỹ năng của bạn!
Người học tiếng Anh sẽ không còn phải dựa vào bản dịch và phụ đề để thưởng thức những cuốn sách, bài hát, chương trình truyền hình và phim yêu thích của họ. Các bản dịch hầu như luôn luôn mất đi một số ý nghĩa ban đầu của chúng. Xem hoặc đọc một phiên bản chưa được dịch có thể giúp bạn hiểu ý định ban đầu của người sáng tạo.
 

3.Học Tiếng Anh rất thú vị (Learning ENGLISH is Fun)

Học một ngôn ngữ mới đi đôi với việc khám phá các giá trị, thói quen và cách sống của một nền văn hóa khác với nền văn hóa của bạn. Những người học tiếng Anh có thể giao tiếp với những người ở các nước nói tiếng Anh, và có rất nhiều. Bản đồ Thế giới liệt kê hơn 30 quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, New Zealand và nhiều quốc đảo Caribe chủ yếu nói tiếng Anh.
Học sinh học tiếng Anh thường có thời gian dễ dàng hơn khi đọc giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể và nét mặt cần thiết để giao tiếp. Rất dễ hiểu nhầm ai đó đang nói gì khi bạn không biết những dấu hiệu quan trọng này. Học tiếng Anh có thể giúp bạn tránh khỏi những hiểu lầm đáng xấu hổ về văn hóa.
Một cách thú vị khác để cải thiện kỹ năng của bạn đó là đăng ký một lớp học dạy bằng tiếng Anh, về một chủ đề cụ thể mà bạn thấy thú vị. Điều này có thể cải thiện sự hiểu biết của bạn về chủ đề và ngôn ngữ.
Các lớp học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh có thể mở rộng thêm hiểu biết của bạn về văn hóa, ngữ điệu, từ vựng và tiếng lóng, tất cả trong khi học về một chủ đề bạn yêu thích.
 

4. Ngôn ngữ Kinh doanh (The Language of Business)

Mặc dù thế giới không có ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Anh là một trong những hình thức giao tiếp phổ biến nhất được sử dụng trên khắp thế giới. Học tiếng Anh chắc chắn có thể thúc đẩy tiềm năng học tập của bạn.
Tương lai của doanh nghiệp nằm trong nền kinh tế toàn cầu và nhiều nhà tuyển dụng hiện yêu cầu nhân viên nói tiếng Anh, theo CNN Business . Xu hướng hiện nay là kinh doanh bằng tiếng Anh. Khi nền kinh tế lan rộng từ các nền tảng địa phương đến toàn cầu, tiếng Anh đang nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ phổ biến cho phép mọi người từ các quốc gia khác nhau dễ dàng giao tiếp với nhau.

5.Tận hưởng Trải nghiệm Du lịch (Enjoy Travel Experiences)

 
Mọi người trên khắp thế giới nói tiếng Anh, khiến nó trở thành ngôn ngữ được nhiều du khách lựa chọn. Mặc dù luôn lịch sự khi học một vài từ và cụm từ bằng ngôn ngữ địa phương, nhưng tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về chuyến du lịch của mình.
Mọi người trên thế giới cũng sử dụng tiếng Anh mỗi ngày cho các doanh nghiệp liên quan đến du lịch. Việc học tiếng Anh của nhân viên đã trở thành một thông lệ kinh doanh tốt. Các khách sạn thường có ít nhất một nhân viên học tiếng Anh để giúp khách hàng có được thứ họ cần và cuối cùng là chi nhiều tiền hơn!
Ngay cả những người bán hàng ở các khu chợ nhỏ cũng biết tiếng Anh, điều này giúp họ mặc cả với khách hàng của mình. Khách du lịch có thể thấy người dân địa phương háo hức luyện tập và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của họ bằng cách sử dụng ngôn ngữ với những du khách mà họ gặp hàng ngày.
 

6. Tiếng Anh đang lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu (English is Rapidly Spreading Across the Globe)

 
Chúng tôi đã đề cập đến tiếng Anh đang nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ toàn cầu? Đến năm 2020, Hội đồng Anh ước tính sẽ có 2 tỷ người nói tiếng Anh. Theo các Trung tâm Du học Anh , tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia.
Ở những nơi mà khách du lịch chiếm một phần lớn trong nền kinh tế, tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thứ hai không chính thức. Ngay cả Trung Quốc cũng có vài triệu người nói tiếng Anh. Chỉ cần nói một ít tiếng Anh là hữu ích, cho dù bạn thấy mình ở đâu trên thế giới.
 

7. Tiếng Anh dễ học !? (English is Easy to Learn!?)

 
Bạn đã từng nghe tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất để học? Vâng, điều đó phụ thuộc. Một số người thực sự có thể có thời gian học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai dễ dàng hơn những người khác.
Điều này là do tiếng Anh có nguồn gốc từ châu Âu. Tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng với các ngôn ngữ Đức, Latinh và Pháp, giúp người bản ngữ nói những thứ tiếng này dễ học hơn.
Không có gì bí mật khi thực hành là chìa khóa để thành thạo một ngôn ngữ mới. Điều này không khác gì đối với tiếng Anh. Với rất nhiều người nói tiếng Anh ngày nay, có vô số cơ hội để thực hành các kỹ năng của bạn. Hãy tận dụng thực hành này và việc học tiếng Anh có thể trở nên dễ dàng.
Một lý do quan trọng khác khiến tiếng Anh dễ học hơn là có rất nhiều tài nguyên học tập. Trên thực tế, đây là lý do để học Tiếng Anh.
 

8. Tiếng Anh hữu ích trong cuộc sống hàng ngày (English is Useful in Everyday Life)

 
Bất kể bạn sống ở đâu, kỹ năng tiếng Anh sẽ chỉ trở nên thiết yếu hơn trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù bạn cần mua thuốc theo toa tại hiệu thuốc địa phương, mua hàng tạp hóa, tìm bến xe buýt phù hợp hoặc điều hướng thành phố bằng bản đồ, bạn có thể chắc chắn rằng tiếng Anh sẽ giúp bạn.
Nhờ công nghệ và internet, tiếng Anh cho phép bạn giao tiếp với mọi người gần và xa. Nghiên cứu tiếng Anh có thể cải thiện khả năng nói, đọc và viết của bạn, điều này có thể khiến bạn có giá trị hơn đối với nhà tuyển dụng.
 

9. Tiếng Anh là một bài tập cho bộ não của bạn (ENGLISH is an Exercise for Your Brain)

 
Các nghiên cứu chứng minh điều đó. Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể tăng cường trí não của bạn và mang lại nhiều lợi ích về nhận thức, thường bao gồm trí nhớ nhạy bén hơn, tăng khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn. Không chỉ những người song ngữ có xu hướng hiểu rõ hơn về các nền văn hóa trên toàn thế giới, mà họ thường có thời gian dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các khái niệm phức tạp.
Bằng chứng tập thể thậm chí còn cho thấy những người song ngữ có chức năng điều hành tốt hơn, hệ thống não bộ giúp chúng ta lập kế hoạch và giải quyết vấn đề. Một nghiên cứu được thảo luận trong một bài báo trên New York Times đã tiết lộ một liên kết thú vị. Khi họ đạt được trình độ song ngữ cao hơn, các cá nhân trở nên có khả năng chống lại chứng mất trí nhớ và các triệu chứng của bệnh Alzheimer.
 

10. Tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn! (Your Future Self Will Thank You!)

Tại sao lại để ngày mai những gì bạn có thể dễ dàng bắt đầu làm ngày hôm nay? Tiếng Anh có ở khắp mọi nơi, vì vậy việc học ngôn ngữ này có thể giúp bạn giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Nó sẽ mở ra một tương lai trong trường học, kinh doanh, du lịch và cuộc sống hàng ngày.
Học một ngôn ngữ cho thấy bạn có động lực và sự cam kết. Nhiều người ước họ có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ. Hãy bắt đầu việc học của bạn ngay bây giờ, và trong một thời gian ngắn, bạn có thể thành thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Sẵn sàng Bắt đầu với Lớp học Tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai? (Ready to Get Started With English as a Second Language Classes?)

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích của việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai
Tại hệ thống đào tạo trực tuyến Unica, bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh ngay hôm nay từ sự thoải mái ngay tại nhà của mình.
Khóa học từ xa tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai toàn diện này có thể giúp bạn tự tin, phá bỏ rào cản giao tiếp, hoặc thậm chí thúc đẩy bạn đi đến một con đường sự nghiệp mới, tất cả trong thời gian rảnh rỗi của bạn!

[pxg_legend_banners code="unc_banners" items="2" preload="4" dots="false" nav="true"]

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Học tiếng anh English" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

[pxg_legend_banners code="sp_banners" items="2" preload="4" dots="false" nav="true"]

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
echo do_shortcode('Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả');
[pxg_share_link cta_content="Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé!"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *