10 Lợi Ích Kinh Doanh Hàng Đầu Của Microsoft Excel Nâng Cao

 
 
Tất cả các công ty cần phải phát triển và thúc đẩy để duy trì tính cạnh tranh trong thế giới ngày nay. Một cách để dẫn đầu và thúc đẩy lợi nhuận là thực hiện các chương trình phát triển để nhân viên có thể tiếp tục cập nhật các công nghệ mới nhất và làm việc hiệu quả nhất có thể. Đào tạo liên tục và thăng tiến cũng có thể cho phép người sử dụng lao động bảo vệ một trong những tài sản quý giá nhất của họ: lực lượng lao động của họ.
Những nhân viên tài năng muốn được thử thách và nỗ lực hết mình để giữ vị trí dẫn đầu. Bằng cách cung cấp cho họ chương trình giáo dục thường xuyên để đạt hiệu quả như mong muốn, người sử dụng lao động có thể cải thiện khả năng giữ chân, giảm tỷ lệ thay đổi nhân viên, cũng như nguy cơ mất những nhân viên tài năng nhất vào tay đối thủ cạnh tranh. Một chương trình thường có trong các chương trình đào tạo giáo dục này là Excel for Business.
Excel được sử dụng để làm gì? Excel cung cấp cho người dùng khả năng tính toán, tổ chức và đánh giá dữ liệu định lượng, cho phép các nhà quản lý và nhân viên cấp cao có thông tin họ cần để đưa ra các quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng đến công ty. Bằng cách yêu cầu nhân viên được đào tạo về các chức năng nâng cao của Excel, họ có thể trình bày tốt hơn thông tin của mình lên cấp trên. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng đối với những nhân viên hy vọng có thể tự mình leo lên đỉnh cao.
Có những lợi ích khi học Excel nâng cao cho cả nhân viên và người sử dụng lao động. Chúng ta hãy xem xét sâu hơn những lợi thế của Excel khi các công ty đưa nó vào trong quá trình đào tạo nhân viên thông thường của họ.


 
 

1. Ưu điểm của Excel cho nhân viên (Advantages of Excel for Employees)

 
Nhân viên có thể được hưởng lợi từ việc đào tạo Excel nâng cao theo nhiều cách, từ việc tăng giá trị đến học các công cụ tốt hơn để cải thiện kết quả công việc của họ.
 

1.1. Cải thiện hiệu quả và năng suất của bạn (Improving Your Efficiency and Productivity)

 
Excel là một công cụ quan trọng để tăng tốc năng suất và cho phép người lao động làm việc hiệu quả hơn khi xử lý một lượng lớn dữ liệu và tính toán. Khi bạn hiểu Excel ở cấp độ nâng cao hơn, bạn sẽ có khả năng sử dụng các công cụ phức tạp hơn của nó, cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ và phân tích dữ liệu của mình nhanh hơn. Nó cũng sẽ cho phép bạn cập nhật dữ liệu cho các thành viên trong nhóm, điều này có thể hợp lý hóa quy trình công việc.
Thậm chí tốt hơn, biết Excel nâng cao sẽ cho phép bạn sắp xếp các tính toán của mình tốt hơn. Việc tính toán lặp đi lặp lại rất mất thời gian, đặc biệt là khi bạn phải kiểm tra lại công việc của mình. Với các công cụ Excel nâng cao, bạn có thể tạo các phép tính phức tạp hơn. Khi công thức của bạn được viết và bạn đã lập trình lệnh set của mình, chương trình sẽ thực hiện tất cả công việc để hoàn thành các phép tính, giải phóng thời gian của bạn cho các tác vụ khác và đảm bảo rằng bạn có dữ liệu chính xác ngay lần đầu tiên.

1.2. Giúp bạn tổ chức dữ liệu tốt hơn (Making You Better at Organizing Data)

 
Một công cụ phổ biến để thu thập và sắp xếp dữ liệu là bảng tính. Và, ở dạng đơn giản nhất, Excel là phần mềm bảng tính. Nó cho phép bạn tổ chức cẩn thận tất cả dữ liệu của mình đồng thời cung cấp cho bạn khả năng sắp xếp thông tin theo bất kỳ cách nào bạn chọn. Dữ liệu ở trạng thái thô có thể quá tải và khó phân tích. Với các khả năng nâng cao của Excel, bạn sẽ có thể sắp xếp thông tin của mình tốt hơn, thực hiện các tính toán khi cần thiết và sắp xếp thông tin để có thể phân tích và chuyển thông tin sang biểu đồ hoặc biểu đồ để xem tốt hơn.

1.3. Làm cho bạn trở thành một thành viên có giá trị hơn của công ty (Making Yourself a More Valuable Member of the Company)

 
Trở thành một nhân viên có giá trị không chỉ giúp bạn đảm bảo công việc tốt hơn mà còn mở ra cơ hội thăng tiến. Cách để khiến bản thân trở nên quan trọng đối với công ty là trở nên hiệu quả hơn, được giáo dục tốt hơn và có kỹ năng tốt hơn trong các chức năng công việc của bạn. Đó là những gì đào tạo về Excel nâng cao có thể cung cấp cho bạn. Nhân viên phải luôn tìm cách nâng cao giá trị của họ cho công ty để tránh bị thay thế bởi những công nhân mới hơn với trình độ kỹ năng cao hơn. Học và thành thạo các kỹ năng mới là điều quan trọng để luôn dẫn đầu trò chơi của bạn và thiết lập cho mình sự bảo mật và thăng tiến hơn.

1.4. Làm sắc nét bộ kỹ năng của bạn (Sharpening Your Skill Set)

 
Tiếp tục học hỏi và trau dồi kỹ năng của bạn là rất quan trọng để thăng tiến sự nghiệp của bạn. Đào tạo Excel nâng cao tập trung vào một số kỹ năng quan trọng có thể được sử dụng và đánh giá cao ở hầu hết mọi vị trí trong công ty. Sau khi đào tạo, bạn sẽ có thể:
• Cung cấp câu trả lời và giải pháp cho các vấn đề ảnh hưởng đến doanh nghiệp bằng cách có thể diễn giải dữ liệu ở cấp độ nâng cao hơn.
• Đọc và hiểu các bảng tính và dữ liệu từ các phòng ban, nhà cung cấp và khách hàng khác.
• Duy trì, tổ chức và cân bằng các tài khoản tài chính và hàng tồn kho phức tạp.
• Tạo các phương trình có thể cho phép bạn cung cấp thêm dữ liệu về các chức năng quan trọng của công ty, chẳng hạn như quy trình làm việc, hiệu quả dự án, dự báo tài chính và ngân sách, thậm chí cả mức tồn kho và mức sử dụng.
• Tạo hệ thống theo dõi cho các phòng ban và hoạt động khác nhau, bao gồm các quy trình xử lý công việc khác nhau.
• Tạo một bộ dữ liệu dễ đọc có thể được quản lý cấp trên sử dụng để phân tích các dự án hoặc tình huống hiện tại trong công ty.
• Thiết kế bảng tính tổ chức dữ liệu tốt hơn và cung cấp bức tranh tốt hơn về thông tin được nhập vào.
• Trực quan hóa, thao tác và đánh giá dữ liệu.

Đào tạo Microsoft Excel nâng cao sẽ không chỉ cung cấp cho nhà tuyển dụng những nhân viên có kỹ năng cao hơn mà còn cung cấp cho nhân viên những công cụ có thể giúp họ làm việc hiệu quả hơn ở vị trí hiện tại và trang bị cho họ để thăng tiến lên các vị trí cấp cao hơn.

1.5. Nó có thể làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn (It Can Make Your Job Easier)

 
Bạn càng thành thạo Excel, bạn càng có thể điều hướng hệ thống nhanh hơn. Microsoft Excel có một số phím tắt có thể cho phép bạn làm việc nhanh hơn và thậm chí học các chiến lược Excel phức tạp hơn có thể được sử dụng trên toàn bộ bộ sản phẩm Microsoft Office. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng dữ liệu trong trang tính Excel của mình trên nhiều chương trình khác nhau, giảm nhu cầu nhập lại thông tin và cho phép bạn sắp xếp quy trình làm việc của mình tốt hơn. Công việc của bạn càng dễ dàng và bạn càng được trang bị tốt để xử lý công việc đó, thì bạn càng có xu hướng yêu thích công việc của mình. Trên thực tế, đã có những nghiên cứu cho thấy những người lao động hạnh phúc hơn có năng suất cao hơn 20% so với những người không hạnh phúc. Công việc của bạn càng dễ dàng, bạn sẽ càng hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn.
 

2. Ưu điểm của Excel nâng cao cho nhà tuyển dụng (Advantages of Advanced Excel for Employers)

Việc đào tạo và kiến thức Excel nâng cao không chỉ có thể cung cấp thêm lợi ích cho nhân viên của bạn mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho công ty.
 
 
 

2.1. Nó cho phép bạn nâng cao kiến thức của nhân viên với chi phí nhỏ và nỗ lực (It Allows You to Grow Employee Knowledge With Little Expense and Effort)

Các nhân viên trong công ty của bạn đã được đào tạo trong chương trình Excel gốc và việc triển khai các chương trình đào tạo đơn giản cho phép bạn sử dụng chương trình tốt hơn có thể ít tốn kém hơn đáng kể so với việc phải đào tạo nhân viên mới, những người đã có kiến thức về các hệ thống tiên tiến này, trong quy trình và thủ tục của công ty bạn. Ngoài ra, việc đào tạo nâng cao có thể dễ dàng, thường kéo dài vài tuần hoặc ít hơn đối với những nhân viên đã thành thạo ở trình độ trung cấp hơn. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách thuê một huấn luyện viên tại chỗ, người có thể đào tạo một phần lớn lực lượng lao động của bạn cùng một lúc, thay vì đầu tư vào các chương trình đào tạo bên ngoài cho từng nhân viên. Nó chuyển thành một đội ngũ nhân viên có trình độ và kỹ năng cao hơn với chi phí tối thiểu.
 

2.2. Nó cho phép bạn sử dụng tốt hơn tài sản mà bạn đã có được (It Allows You to Better Use an Asset You Have Already Acquired)

Các chương trình phần mềm của bạn là tài sản của công ty bạn và những chương trình này có thể được coi là sử dụng kém nếu nhân viên không được đào tạo để sử dụng chúng một cách tối đa. Đào tạo liên tục về các công cụ và khía cạnh của Excel sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa tài sản đó cũng như các tài sản khác có thể chưa được sử dụng đến hiệu quả tối đa, chẳng hạn như hệ thống quản lý hàng tồn kho. Ví dụ: nếu nhân viên của bạn có thể hợp lý hóa các tính toán và tổ chức dữ liệu tốt hơn, bạn có thể cải thiện việc quản lý hàng tồn kho, đồng thời cũng sử dụng tốt hơn các tài sản đó.

2.3. Nó có thể giúp bạn nỗ lực duy trì nhân tài và cung cấp cho nhân viên trải nghiệm công việc hài lòng hơn (It Can Help Your Talent Retention Efforts and Provide Employees With a More Satisfactory Job Experience)

Những nhân viên có giá trị sẽ phát triển mạnh việc học các kỹ năng mới có thể giúp họ không chỉ xuất sắc ở vị trí hiện tại mà còn thăng tiến trong cấp bậc. Không đáp ứng được nhu cầu học hỏi này có thể làm giảm mức độ hạnh phúc của nhân viên với công việc của họ và làm giảm động lực tiếp tục con đường sự nghiệp của họ với công ty hiện tại. Khi bạn giáo dục nhân viên, bạn làm cho họ trở nên có giá trị hơn đối với công ty, đồng thời giảm doanh thu và cung cấp cho những nhân viên tài năng nhất của bạn lý do để gắn bó với công ty.
Đào tạo nhân viên kỹ lưỡng là một thành phần quan trọng trong việc phát triển lực lượng lao động của bạn, cải thiện năng suất và duy trì một cơ sở nhân viên vững chắc. Cho dù bạn chọn đầu tư vào đào tạo tại chỗ để cung cấp cho nhân viên của mình thông tin cập nhật về hoạt động Excel nâng cao hoặc cho phép họ theo đuổi các cơ hội đào tạo bên ngoài, chẳng hạn như chương trình thạc sĩ bao gồm các khóa học Excel nâng cao, thì việc đào tạo liên tục cho nhân viên của bạn là điều cần thiết để tiếp tục phát triển công ty của bạn và đi trước các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn.
Như họ nói, kiến thức là sức mạnh và không có cách nào tốt hơn để trao quyền cho lực lượng lao động của bạn, cải thiện kỹ năng của họ và làm cho họ có giá trị hơn đối với công ty hơn là cho phép họ sử dụng các chương trình quan trọng để đạt hiệu quả tối đa. Giữ cho nhân viên của bạn có động lực, tiếp tục học hỏi và giúp họ sản xuất hiệu quả bằng cách sử dụng chương trình đào tạo nâng cao về Excel để cải thiện công việc hàng ngày của họ.

2.4. Nó làm giảm căng thẳng cho nhóm hỗ trợ CNTT của bạn (It Takes Stress Off of Your IT Support Team)

Khi nhân viên không được đào tạo thích hợp về tất cả các khía cạnh của một chương trình phần mềm, bộ phận CNTT của bạn có thể phải nhận lỗi. Việc để nhân viên CNTT di chuyển máy trạm này sang máy trạm khác để đào tạo từng đồng nghiệp khiến họ không thể tập trung vào các nhiệm vụ năng suất hơn, chẳng hạn như nâng cấp hệ thống, duy trì bảo mật cũng như cài đặt và bảo trì phần cứng.
Ngoài ra, chỉ vì bộ phận CNTT của bạn có thể giúp nhân viên sử dụng phần mềm, điều đó không có nghĩa là họ đang sử dụng nó với công suất lớn nhất và tạo ra dữ liệu và thông tin cần thiết cho các sản phẩm. Tài năng của họ nằm ở khía cạnh kỹ thuật, và họ có thể không hiểu việc sử dụng hoặc chức năng của thông tin mà họ đang giúp nhân viên sản xuất. Nếu nhân viên của bạn được đào tạo về Excel nâng cao, họ sẽ có thể xử lý các thao tác dữ liệu của riêng họ, tiết kiệm thời gian họ thường chờ đợi trên CNTT và tạo ra kết quả tốt hơn.

2.5. Nó tạo ra hiệu quả cao hơn và nâng cao năng suất (It Creates Greater Efficiency and Heightens Productivity)

Đúng vậy, đào tạo nâng cao trong Microsoft Excel có thể cải thiện hiệu quả và năng suất của nhân viên, như đã đề cập ở trên, điều này sẽ chuyển thành hiệu quả cao hơn và nâng cao năng suất cho công ty. Nhân viên của bạn làm việc càng hiệu quả thì các nhiệm vụ và dự án sẽ được hoàn thành nhanh hơn, cho phép bạn cung cấp cho khách hàng và khách hàng của mình dịch vụ tốt hơn và cho phép nhiều công việc được hoàn thành hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Ngay cả khi lợi ích của việc đào tạo Excel nâng cao làm giảm đi nửa giờ thời gian của nhân viên, khi nhân với số lượng nhân viên trong toàn bộ bộ phận hoặc công ty, nó có thể chuyển thành một lượng nhân viên tăng thêm đáng kể mỗi tuần cho công việc khác .

[pxg_legend_banners code="unc_banners" items="2" preload="4" dots="false" nav="true"]


[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Microsoft Excel" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
echo do_shortcode('Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả');
[pxg_share_link cta_content="Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé!"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *