15 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Tính

 
Mặc dù có những bất lợi khi sử dụng máy tính, chúng tôi tin rằng những ưu điểm vượt trội hơn chúng rất nhiều. Dưới đây là danh sách những ưu điểm và lợi ích chính mà người dùng nhận được khi sử dụng máy tính.


1. Cải thiện các lựa chọn việc làm của bạn (Improves your employment options)

Biết cách sử dụng máy tính và có máy tính có thể cải thiện các lựa chọn việc làm của bạn và cho phép bạn làm việc tại nhà. Ví dụ, trong đợt bùng phát COVID-19 năm 2020 , nhiều văn phòng cần nhân viên của họ làm việc tại nhà. Biết cách sử dụng máy tính và có một máy tính ở nhà cho phép nhiều nhân viên văn phòng tiếp tục công việc của họ ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng. Ngoài ra, bằng cách sử dụng thành thạo máy tính, bạn sẽ đủ điều kiện cho nhiều loại công việc khác nhau, cho phép bạn thay đổi nơi làm việc của mình để được trả lương cao hơn hoặc một cái gì đó khác liên quan đến máy tính.
2. Cải thiện khả năng của bạn (Improves your abilities)
Bạn không phải là người nói giỏi nhất, ngữ pháp kém, không giỏi toán, không có trí nhớ tuyệt vời hay cần trợ giúp về việc khác? Sử dụng máy tính giúp cải thiện mọi khả năng của bạn, hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc học, bạn có thể dựa vào máy tính như một trợ thủ đắc lực.

3. Có thể kiếm tiền cho bạn (Can make you money)

Khi được kết nối với Internet, máy tính có thể giúp bạn kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ: việc tạo và điều hành một cửa hàng trực tuyến sẽ rẻ hơn so với việc có một cửa hàng thực. Ngoài ra, sau khi trực tuyến, cửa hàng hoặc sản phẩm của bạn có lượng khán giả toàn cầu và bạn có thể bán cho bất kỳ ai trên thế giới.
Về giá trị kinh tế của máy tính, một máy tính có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho một người, công ty, trường học hoặc chính phủ. Ví dụ, thời gian tiết kiệm được trong chi phí lao động một mình có thể tiết kiệm một lượng lớn tiền bạc và thời gian. Ví dụ ban đầu, vào năm 1890 , Herman Hollerith đã phát triển một phương pháp để máy móc ghi lại và lưu trữ thông tin trên thẻ đục lỗ cho cuộc điều tra dân số Hoa Kỳ. Máy của Hollerith nhanh hơn xấp xỉ mười lần so với lập bảng thủ công và tiết kiệm cho văn phòng điều tra dân số hàng triệu đô la. Các máy tính gần đây hơn có thể cải thiện những kết quả này hơn nữa.
Ngoài việc giúp bạn kiếm và tiết kiệm tiền, bảng tính còn là một công cụ tuyệt vời để theo dõi tài chính và phân tích thói quen chi tiêu của bạn.

4. Có thể lưu trữ lượng lớn thông tin và giảm lãng phí (Can store vast amounts of information and reduce waste)

Máy tính có khả năng lưu trữ và truy cập một lượng lớn thông tin. Ví dụ: một máy tính và các thiết bị như máy đọc sách điện tử có thể lưu trữ hàng trăm hoặc hàng nghìn cuốn sách, với đủ dung lượng lưu trữ . Bằng cách lưu trữ sách, tài liệu, phim, ảnh và bài hát dưới dạng kỹ thuật số, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những thứ mình cần bằng cách tìm kiếm và chia sẻ thông tin giữa các thiết bị. Nó giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng giấy để tạo ra các phiên bản không phải kỹ thuật số của phương tiện truyền thông.

5. Giữ cho bạn kết nối (Keeps you connected)

Máy tính giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình ở đường dài qua e-mail và mạng xã hội . Bạn cũng có thể kết nối với hàng triệu người khác có cùng sở thích với bạn thông qua các diễn đàn trực tuyến , trò chuyện và các dịch vụ VoIP , như Skype . Có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mà bạn thường không bao giờ gặp.
Một điều tuyệt vời khác về giao tiếp trên Internet là nó nhanh chóng so với các hình thức giao tiếp khác. Ví dụ: bạn có thể gửi cho ai đó một e-mail ở phía bên kia hành tinh và nó sẽ đến trong vòng chưa đầy vài phút. Thư điện tử ( thư bưu điện) có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần mới đến nơi.

6. Giúp bạn giải trí (Keep you entertained)

Với máy tính, bạn có thể lưu trữ và nghe hàng triệu bài hát cũng như xem phim DVD hoặc Blu-ray nếu bạn có ổ đĩa. Khi kết nối với Internet, bạn có thể xem vô số video phát trực tuyến và video trực tuyến từ các trang web phổ biến như Amazon , Netflix và YouTube .

7. Giúp bạn tìm hiểu và cung cấp thông tin cho bạn (Help you learn and keep you informed)

Máy tính kết nối Internet là một công cụ học tập tuyệt vời giúp trả lời hầu hết mọi câu hỏi, dạy bạn bất cứ điều gì bạn quan tâm. Bạn cũng có thể truy cập tin tức trên toàn thế giới để cập nhật tất cả các tin tức, thời tiết và câu chuyện mới nhất trên khắp thế giới. Bạn có thể học một nghề mới bằng cách đọc các trang web hoặc xem video. Bạn thậm chí có thể đăng ký các khóa học trực tuyến dạy bạn về bất kỳ môn học nào bạn học ở trường.

8. Giúp sắp xếp, tổ chức và tìm kiếm thông tin (Helps sort, organize, and search through information)

Máy tính có thể sử dụng thông tin được lưu trữ của nó hiệu quả hơn bất kỳ thiết bị nào khác. Trong ví dụ trước đó của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập đến khả năng lưu trữ hàng nghìn cuốn sách. Khi những cuốn sách đó được lưu trữ trên máy tính, chúng có thể được sắp xếp thành các danh mục, theo thứ tự bảng chữ cái và được tìm kiếm để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong vài giây. Cố gắng tìm ra cùng một văn bản trong một nghìn cuốn sách sẽ mất một tháng con người, nếu không phải là nhiều năm.
AI (trí tuệ nhân tạo) phức tạp hơn cũng có thể được thiết kế để đưa ra các quyết định thông minh hơn nữa. Ví dụ, có một phần mềm máy tính được thiết kế để giúp tầm soát các bệnh ung thư. Máy tính có thể quét qua hàng triệu dấu hiệu có thể có của bệnh ung thư và đưa ra kết quả dương tính hoặc tiêu cực trong vòng chưa đầy vài phút. Các nhà khoa học cũng đang sử dụng máy tính để giúp phát minh ra các phương pháp chữa bệnh mới bằng cách đối sánh mô hình chuỗi protein.

9. Giúp tự động hóa và giám sát (Helps automate and monitor)

Một máy tính và có thể được lập trình để hoàn thành một công việc và sau khi hoàn thành, được thực hiện để lặp lại công việc đó nhiều lần nếu cần. Ví dụ, một máy tính có thể được lập trình để di chuyển một cánh tay robot chế tạo một bộ phận cho ô tô hoặc bộ lọc, sắp xếp, trả lời và chuyển tiếp các e-mail đến. Lập trình cho rô bốt điều khiển bằng máy tính để thực hiện các nhiệm vụ nhàm chán, nguy hiểm hoặc lặp đi lặp lại có thể cho phép con người tập trung vào các nhiệm vụ thú vị hơn, an toàn và không lặp lại.
Máy tính có thể tự động hóa hầu hết các tác vụ có thể tưởng tượng được và cũng có thể được lập trình để chờ điều gì đó xảy ra. Ví dụ: máy tính kết nối với máy ảnh có thể được lập trình để theo dõi chuyển động và khi được phát hiện, sẽ gửi cảnh báo và bắt đầu ghi.

10. Hiểu rõ hơn về dữ liệu (Get a better understanding of data)

Máy tính cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu và dữ liệu lớn . Ví dụ, một doanh nghiệp có thể có một cơ sở dữ liệu về các mặt hàng mà họ đã bán. Sử dụng dữ liệu đó, họ có thể nhanh chóng xác định mặt hàng nào bán chạy nhất vào thời điểm nào trong năm, thời điểm tăng hoặc giảm mặt hàng và mặt hàng nào không bán chạy. Việc tiếp cận với loại thông tin này có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của họ.

11. Hỗ trợ những người bị thách thức về thể chất (Assist the physically challenged)

Máy tính và công nghệ do máy tính điều khiển là những công cụ tuyệt vời cho những người có thách thức về thể chất. Ví dụ, Stephen Hawking đã sử dụng máy tính để nói chuyện, điều này sẽ không dễ dàng như vậy nếu không có máy tính.
Máy tính cũng là công cụ tuyệt vời cho người mù; với phần mềm đặc biệt ( trình đọc màn hình ), nó có thể đọc những gì trên màn hình.
Đối với những người gặp khó khăn khi ra khỏi nhà, đi mua sắm hoặc giao lưu, máy tính cũng có thể giúp bạn thực hiện tất cả những công việc này.
Máy tính và các thiết bị điều khiển bằng máy tính giúp mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho nhiều loại người khác nhau.

12. Kết nối bạn với Internet (Connects you to the Internet)

Kết nối máy tính với Internet sẽ phát huy hết tiềm năng của nó. Sau khi được kết nối, các lựa chọn của bạn và các tùy chọn có sẵn, theo như thông tin, gần như là vô hạn. Nhiều lợi ích được liệt kê trên trang này liên quan đến máy tính được kết nối Internet.

13. Tăng năng suất của bạn (Increase your productivity)

Máy tính làm tăng năng suất của bạn và với sự hiểu biết tốt về phần mềm chạy trên chúng, bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn trong mọi việc bạn làm. Ví dụ: khi bạn đã có hiểu biết cơ bản về cách sử dụng trình xử lý văn bản , bạn có thể tạo, lưu trữ, chỉnh sửa, chia sẻ và in tài liệu và thư từ. Mỗi nhiệm vụ này đều không thể thực hiện được hoặc chậm hơn với tất cả các công nghệ đã có từ trước.

14. Tiết kiệm thời gian (Save time)

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian cho bạn. Một số ví dụ được liệt kê dưới đây.
Bạn có thể sử dụng trang web ngân hàng trực tuyến để xem số dư ngân hàng của mình và thanh toán các hóa đơn.
Bạn có thể xem camera và bản đồ giao thông trực tuyến với thông tin giao thông để tìm đường nhanh nhất.
Nếu nhà hàng yêu thích của bạn có trang web, bạn có thể gọi món mang về mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.
Sử dụng một trang web như Amazon , bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm giống nhau mà bạn sẽ tìm thấy tại một cửa hàng với cùng mức giá hoặc rẻ hơn. Bạn cũng có thể vận chuyển những mặt hàng đó đến tận nhà mà không cần phải rời khỏi nhà.
 

15. Tìm tình yêu trong cuộc sống của bạn (Find love in your life)

Hàng triệu người đã tìm thấy tình yêu của đời mình trên Internet thông qua các trang web hẹn hò trực tuyến. Máy tính và Internet giúp kết nối dễ dàng hơn với những người khác trên khắp thế giới quan tâm đến những điều tương tự. Các thuật toán được thiết kế đặc biệt cũng có thể giúp đi qua hàng triệu người khác nhau để giúp tìm ra các kết quả phù hợp hơn.

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Máy Tính" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
echo do_shortcode('Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả');
[pxg_share_link cta_content="Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé!"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *