5 Bài Tập An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai

 
Ngay cả khi bạn không muốn tập thể dục khi đang mang thai, thì việc vận động và chăm sóc bản thân sẽ tốt cho cả bạn và em bé. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi bài tập đều an toàn hoặc nên tập thường xuyên.
Bạn không muốn quá khích bản thân hoặc tham gia vào một hoạt động có thể làm tổn thương em bé. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những bài tập nào sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng mà không gây căng thẳng quá mức cho bạn hoặc thai nhi trong khi mang thai. Dưới đây là năm bài tập an toàn cho phụ nữ mang thai, cùng với một số lời khuyên về các loại bài tập nên tránh.
Các chi tiết (The Details)
 

  • Bài tập Kegel (Kegel Exercises). Các bài tập tiết ra này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, và chúng giúp tăng cường các cơ vùng chậu xung quanh bàng quang, tử cung và ruột. Để thực hiện đúng cách, hãy hành động như thể bạn đang cố gắng ngăn dòng chảy khi đang đi tiểu hoặc đang đi tiểu, và không di chuyển chân, mông hoặc cơ bụng.

 

  • Đi dạo (Walking). Vì mục tiêu của bạn là tiếp tục khỏe mạnh và năng động mà không gây căng thẳng cho bản thân hoặc em bé, nên việc đi dạo bình thường quanh khu nhà hoặc ở trung tâm mua sắm có thể giúp bạn tập luyện hợp lý mà không bị căng thẳng. Nếu bạn muốn đi bộ, trước tiên hãy duỗi người và đi giày và quần áo thoải mái.

 

  • Kéo dài (Stretching). Kéo căng không phải là một bài tập gây khó chịu, nhưng nó có thể giữ cho cơ bắp của bạn mềm mại và ấm áp, đồng thời nó là một bổ sung quan trọng cho việc tập luyện tim mạch. Các động tác kéo giãn tốt bao gồm xoay vai, mắt cá chân và cổ, cũng như một số tư thế yoga thân thiện với thai kỳ.

 

  • Tập yoga (Yoga). Phần lớn yoga tập trung vào việc giảm căng thẳng và thư giãn, hai lĩnh vực mà phụ nữ mang thai và thai nhi sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể cải thiện độ săn chắc của cơ bắp và nhịp thở, đồng thời tránh tác động đến các khớp.

 

  • Thể dục nhịp điệu (Aerobics). Tập trung vào các bài thể dục nhịp điệu có tác động thấp có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tim mạch mà không gây rủi ro khi mang thai và bạn có thể an toàn hơn nữa bằng cách tham gia lớp học với một huấn luyện viên thể dục nhịp điệu được chứng nhận. Hãy thử các bài tập, chẳng hạn như đạp xe cố định, khiêu vũ và bơi lội, miễn là bạn đã có đủ điều kiện để xử lý chúng.

 

  • Các bài tập cần tránh (Exercises to Avoid). Ngoài việc thực hiện những bài tập an toàn cho sức khỏe của bạn và con bạn, điều quan trọng là tránh các bài tập có khả năng gây hại cho bạn và em bé. Cụ thể, chúng bao gồm trượt tuyết, cưỡi ngựa, cử tạ, các môn thể thao tiếp xúc và bất cứ thứ gì gây ra nhiều căng thẳng và vận động quá mức, đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ.

 

Điểm mấu chốt (The Bottom Line)

Với một số phán đoán tốt, bạn sẽ có thể quyết định những bài tập và hoạt động nào sẽ đủ an toàn để xử lý khi mang thai. Có một số điều cần ghi nhớ khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình. Một yếu tố quan trọng trong các bài tập chọn là tránh những bài có khả năng bị ngã. Điều quan trọng là tránh vặn ở thắt lưng hoặc tạo áp lực lên vùng bụng. Ngoài ra, nguy hiểm là bất cứ điều gì yêu cầu bạn phải nín thở hoặc tham gia vào các hoạt động nhanh. Hãy làm theo những hướng dẫn đơn giản này và bạn sẽ đảm bảo rằng bạn và con bạn có thể an toàn và khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="mang thai" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *