5 Mẹo Để Tìm Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp

Nếu bạn tốt nghiệp vào mùa xuân này, việc giới thiệu của bạn với lực lượng lao động sẽ là điều bình thường.
Nếu bạn tốt nghiệp vào mùa thu này, việc giới thiệu của bạn với lực lượng lao động sẽ là điều bình thường. Trừ khi bạn có kế hoạch trở thành một nhân viên dịch vụ thiết yếu làm việc ở tuyến đầu của đại dịch, việc tìm kiếm việc làm của bạn có thể sẽ khó khăn hơn những năm trước.
Tin tốt là lớp tốt nghiệp năm nay có nhiều người bản xứ kỹ thuật số. Trong thế giới xa cách vật lý hiện nay của chúng ta, những kỹ năng kỹ thuật số này sẽ trở nên quan trọng (và có thể bán được trên thị trường!) Hơn bao giờ hết. Vì vậy, mặc dù có thể cảm thấy khó khăn vào lúc này, nhưng hãy xem xét 5 cách sau đây để các sinh viên mới tốt nghiệp có thể sử dụng các kỹ năng kỹ thuật số làm lợi thế của họ khi gia nhập lực lượng lao động.
 
 

 

1. Hoàn thiện sơ yếu lý lịch của bạn (Perfect your resume)

 
Vì vậy, quá trình săn việc của bạn có thể khởi đầu chậm hơn bạn mong đợi – điều đó chỉ có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện sơ yếu lý lịch của bạn. Khi bạn viết sơ yếu lý lịch và tóm tắt các kỹ năng của mình, hãy đảm bảo sử dụng cùng ngôn ngữ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Xem lại các tin tuyển dụng hiện có để xác định các điều khoản áp dụng cho bạn. Làm nổi bật các kỹ năng kỹ thuật số bạn có liên quan đến môi trường làm việc ảo như trải nghiệm với các ứng dụng và phần mềm cộng tác dựa trên đám mây, sau đó cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn với những từ khóa đó. Hãy dành thời gian để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn trực quan hơn với các mẫu và công cụ thiết kế miễn phí có sẵn trực tuyến. Canva là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những người mới bắt đầu thiết kế. Và đừng ngại để sơ yếu lý lịch phản ánh cá tính độc đáo của bạn. Khi bạn sẵn sàng,tải lên sơ yếu lý lịch của bạn để đưa tên của bạn ra khỏi đó.

2. Nuôi dưỡng thói quen lành mạnh (Nurture healthy habits)

Bạn đang ở trạng thái tốt nhất khi bạn khỏe mạnh, và điều đó có ý nghĩa hơn cả việc duy trì thể chất khỏe mạnh. Hoàn toàn có thể hiểu được và thậm chí có thể dự đoán rằng bạn có thể bị căng thẳng và lo lắng vào lúc này, vì vậy hãy dành một chút thời gian trong ngày để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Các ứng dụng như Headspace và MoodMission là những công cụ tuyệt vời để thư giãn và chống lại Stress. Hãy nhớ nghỉ ngơi giữa màn hình, tắt tin tức và giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Bạn cũng có thể chuyển năng lượng của mình vào hoạt động từ thiện. Dành thời gian của bạn cho một mục đích xứng đáng có thể rất tốt cho sức khỏe tinh thần và kinh nghiệm tình nguyện có thể cải thiện kỹ năng của bạn và nổi bật trên sơ yếu lý lịch khi bạn phát triển hơn nữa thương hiệu cá nhân của mình. Phát triển những thói quen lành mạnh bây giờ sẽ tiếp tục phục vụ bạn trong suốt sự nghiệp của bạn.

3. Thực hành gọi điện video (Practice video calling)

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp ảo, quy trình tuyển dụng cũng vậy. Hãy chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc qua cuộc gọi video. Xóa sạch mọi thứ gây phiền nhiễu cho căn phòng và đảm bảo rằng phông nền của bạn sạch sẽ và chuyên nghiệp. Mang theo ghi chú là được, nhưng đừng dựa vào chúng. Giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt, giống như khi bạn gặp trực tiếp. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là di chuyển cửa sổ trò chuyện của người phỏng vấn càng gần máy ảnh của bạn càng tốt. Tai nghe và micrô bên ngoài có thể cải thiện chất lượng âm thanh trong cuộc gọi điện video, nhưng hãy nhớ kiểm tra tai nghe của bạn trước thời hạn. Chìa khóa để có một cuộc gọi điện video tuyệt vời là tạo cảm giác như thể bạn đang ở đó trực tiếp bằng cách loại bỏ phiền nhiễu và tập trung vào trải nghiệm.

4. Tiếp tục cải thiện kỹ năng của bạn tại nhà (Continue to improve your skills from home)

Ngoài các kỹ năng hối hả bên lề, bạn cũng có thể nghĩ đến việc cải thiện các kỹ năng cụ thể cho công việc mà bằng cấp của bạn không có. Có rất nhiều cách để tiếp tục học trực tuyến, từ các nền tảng như Coursera và Udemy , Unica, Kyna đến podcast và video hướng dẫn miễn phí. Tiếp tục cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn với các kỹ năng và chứng chỉ mới để cho nhà tuyển dụng thấy khả năng tự đào tạo và thích ứng của bạn.

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn (Build your personal brand)

Sơ yếu lý lịch của bạn không phải là cách duy nhất để cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và tại sao bạn là một ứng viên lý tưởng. Bạn có toàn bộ Internet theo ý mình — hãy sử dụng nó! Hãy sáng tạo và để thương hiệu cá nhân của bạn tỏa sáng thông qua trực tuyến. Bắt đầu bằng cách chọn các công cụ và nền tảng phù hợp với bạn. Nếu bạn thuộc tuýp người sáng tạo như nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia hoặc nhà văn, hãy tập trung vào việc quản lý một tài khoản Instagram hấp dẫn và đặc biệt. Một đầu bếp đầy tham vọng có thể bắt đầu một blog về ẩm thực. Các sự kiện kết nối mạng có thể bị hủy, nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện trực tuyến. Sử dụng các tài khoản xã hội được quản lý của bạn để tiếp cận với các nhà tuyển dụng mơ ước, theo dõi các nhà lãnh đạo tư tưởng và chia sẻ tài nguyên với các đồng nghiệp. Hãy chắc chắn bao gồm các trang mạng xã hội và địa chỉ URL có liên quan trên sơ yếu lý lịch của bạn để nhà tuyển dụng có thể thấy bạn là ai ngoài trang trang giới thiệu chính thức.
 
 
Tìm công việc yêu thích ở đây


Để có thêm kiến thức, kỹ năng thì tìm ở đây

99 Việc Cần Làm Trước Khi Tốt Nghiệp Đại Học (Tái Bản 2018)
Sách tiếng Việt/Tâm lý - Kỹ năng sống/Kỹ năng sống
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 04/09/2021
Em Làm Quen Với Khoa Học - Gấu Nâu Tìm Việc Làm
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(4.8/5)
cập nhật: 23/07/2021
Em Làm Quen Với Khoa Học - Gấu Nâu Tìm Việc Làm
Sách tiếng Việt/Thiếu nhi/Kiến thức bách khoa/Kiến Thức Khoa Học - Tự Nhiên
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 02/09/2021
Bàn Làm Việc Vedde, Gỗ Công Nghiệp Màu Sồi JYSK
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 14/07/2021
4312000
Bàn làm việc đa năng Gỗ công nghiệp phủ melanine
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 14/07/2021
1450000
Bàn làm việc Aurora Gỗ Công nghiệp Cao cấp MDF
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 14/07/2021
2860000
Đơn Nhiệm - Làm Từng Việc Một Để Kết Quả Tốt Nhất
Sách hướng nghiệp - Kỹ năng mềm
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(4.5/5)
cập nhật: 09/07/2021

Tìm kiếm sản phẩm cho chủ đề 5 Mẹo Để Tìm Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp ở khung này
Sản Phẩm Cần Tìm
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Đơn Nhiệm - Làm Từng Việc Một Để Kết Quả Tốt Nhất Đơn Nhiệm - Làm Từng Việc Một Để Kết Quả Tốt Nhất
48265  48265
5 đánh giá tỷ lệ hài lòng 90/100%
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Tranh Động Lực TBIG072 trang trí văn phòng làm việc doanh nghiệp Tranh Động Lực TBIG072 trang trí văn phòng làm việc doanh nghiệp
110000  145000
1 đánh giá tỷ lệ hài lòng 60/100%
-24%
XEM THÊM

 
[polyxgo_posts_related limit=”24″ columns=”4″]
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *