6 Dấu Hiệu Của Một Sơ Yếu Lý Lịch Tuyệt Vời


Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng cách bao gồm sáu điểm nổi bật này.
Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình hay cần một cuộc đại tu lớn đối với quy trình nộp đơn của mình, thì chìa khóa để có một tìm kiếm việc làm hiệu quả là một bản lý lịch mạnh mẽ. Nhưng việc tạo ra một công việc nói thì dễ hơn làm, vì hầu hết những người tìm việc đều biết từ kinh nghiệm rằng cần nhiều hơn một sự nghiệp ấn tượng để lọt vào mắt xanh của người quản lý tuyển dụng.
Kiểm tra sáu dấu hiệu sau của một sơ yếu lý lịch tuyệt vời và học cách tự kết hợp chúng lại với nhau.1. Bối cảnh và thành tích (Context and accomplishments)

Nếu bạn làm việc cho một công ty trong danh sách Fortune500, chắc chắn bạn sẽ muốn tận dụng uy tín đó và tránh việc nhà tuyển dụng nhầm công việc của bạn với một tổ chức nhỏ hơn. Đưa ra bối cảnh cho kinh nghiệm và thành tích của bạn, như ghi nhận quy mô công ty, tác động thị trường hoặc tạo doanh thu, có thể truyền đạt cho nhà tuyển dụng phạm vi kinh nghiệm mà bạn có và nếu thành tích của bạn sẽ phù hợp với quy mô công ty, văn hóa và mục tiêu của họ. Nó cũng định hình bạn là một ứng viên hoàn thành xuất sắc công việc hơn nhiều, điều này chắc chắn sẽ hữu ích.

2. Học vấn, chứng chỉ và kỹ năng (Education, certifications and skills)

Nếu bạn có chứng chỉ, bằng cấp hoặc giải thưởng liên quan đến công việc của mình, việc ghi chú chúng trong sơ yếu lý lịch của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng biết bạn đủ tiêu chuẩn như thế nào đối với công việc. Đảm bảo thu hút sự chú ý đến những thành tích này một cách rõ ràng, được ưu tiên, chẳng hạn như tổng hợp các chứng nhận và năm kinh nghiệm có liên quan của bạn trong bản tóm tắt chuyên môn ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể đi sâu hơn trong phần giáo dục / kỹ năng của mình hoặc gọi ra các giải thưởng do chúng được trao theo vị trí hoặc tổ chức.

3. Liên kết đến nhiều thông tin hơn (Links to even more information)

Bao gồm các liên kết đến trang web cá nhân, trang mạng hoặc danh mục đầu tư trực tuyến của bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng một cách dễ dàng để tìm hiểu thêm về bạn nếu họ quan tâm, mà không làm lộn xộn hồ sơ của bạn bằng cách cố gắng đóng gói quá nhiều thông tin trong một không gian hạn chế. Đưa thông tin cần thiết và lịch sử công việc vào sơ yếu lý lịch của bạn có liên quan tốt nhất đến vị trí và lưu thêm thông tin thứ cấp như các nỗ lực tình nguyện không liên quan hoặc các dự án công việc cá nhân cho sự hiện diện trực tuyến của bạn, điều này gợi ý rằng có nhiều điều để tìm hiểu về bạn với tư cách là một ứng viên.

4. Một luồng không gian và thông tin tốt (A nice flow of space and information)

Một sơ yếu lý lịch không có nhiều thời gian để đọc và một khối văn bản chắc chắn trên trang có thể sẽ được quét thay vì đọc, trong khi các gạch đầu dòng và tóm tắt sẽ được chú ý nhiều hơn. Ngay cả các gạch đầu dòng của bạn cũng không nên quá đà và giới hạn mỗi phần ở hai đến năm chi tiết cụ thể. Điều này không chỉ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về sự nghiệp của mình, vốn có tầm quan trọng ngang nhau đối với từng vai trò, mà dòng sơ yếu lý lịch được định dạng độc đáo sẽ đảm bảo tính dễ đọc có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

5. Những người mô tả và thành tích mạnh mẽ ( Strong descriptors and accomplishments)

Nhà tuyển dụng không chỉ đơn giản là muốn biết bạn nghĩ gì về bản thân; họ muốn xem kết quả. Nếu bạn thực sự là một người chăm chỉ, hãy chứng minh điều đó bằng cách sao lưu xác nhận quyền sở hữu đó với một số dữ liệu. Một cuộc khảo sát gần đây của CareerBuilder cho thấy những từ và mô tả gây ấn tượng nhất với các nhà quản lý tuyển dụng bao gồm: đạt được, cải thiện, đào tạo / cố vấn, quản lý, tạo, giải quyết, tình nguyện, ảnh hưởng, tăng / giảm, ý tưởng, thương lượng, đưa ra, doanh thu / lợi nhuận, dưới ngân sách và đã thắng.

6. Từ khóa mô tả công việc (Job description keywords)

Vì hiện nay hầu hết các hồ sơ đều được nộp trực tuyến và thường thông qua hệ thống theo dõi người nộp đơn để quét hồ sơ trước khi chuyển tiếp cho người quản lý tuyển dụng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng ATS sẽ phê duyệt hồ sơ của bạn. Đây là một bước để tiết kiệm thời gian của người quản lý tuyển dụng và tránh việc xem xét các hồ sơ không liên quan, nhưng có thể vô tình loại bỏ hồ sơ của bạn nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn do ATS đặt ra. May mắn nhất của bạn để vượt qua là bao gồm các từ khóa từ mô tả công việc trong sơ yếu lý lịch của bạn và rắc chúng xuyên suốt để đảm bảo một sơ yếu lý lịch tự nhiên, có liên quan, đọc tốt và phù hợp với bạn với mục tiêu và nhu cầu của công ty.
Mặc dù bản thân việc viết sơ yếu lý lịch có thể là một công việc, nhưng thời gian và nỗ lực cần thiết sẽ rất xứng đáng khi bạn được đánh giá là một người tuyển dụng tiềm năng tuyệt vời và có thể bắt đầu thuận lợi trong quá trình tuyển dụng.

Tìm công việc yêu thích ở đây


Để có thêm kiến thức, kỹ năng thì tìm ở đây

Tu Trong Công Việc
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 14/07/2021
Thẻ ID Công Việc Horizontal
Văn phòng phẩm
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 26/06/2021
Hạnh Phúc Trong Công Việc
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 03/08/2021
Hạnh Phúc Trong Công Việc
Sách tiếng Việt/Tâm lý - Kỹ năng sống/Kỹ năng sống
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 01/09/2021
Tự Tin Trong Công Việc
Sách tiếng Việt/Tâm lý - Kỹ năng sống/Kỹ năng sống
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 05/09/2021
Tu Trong Công Việc (Tái Bản)
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(4.5/5)
cập nhật: 14/07/2021
Biến Công Việc Thành Đam Mê
Sách kỹ năng làm việc
Đã bán: Đánh giá/quan tâm:
(5/5)
cập nhật: 09/07/2021
Để Hiệu Quả Trong Công Việc
Sách tiếng Việt/Tâm lý - Kỹ năng sống/Kỹ năng sống
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 30/08/2021
Tổ Chức Công Việc Làm Ăn
Sách tiếng Việt/Kinh Tế/Quản Trị - Lãnh Đạo
Đánh giá/quan tâm:
(0/5)
cập nhật: 02/09/2021

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này

Top 10 Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Da Bán Chạy Nhất
Top 10 Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Da Bán Chạy Nhất
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Tu Trong Công Việc (Tái Bản) Tu Trong Công Việc (Tái Bản)
36200  36200
2 đánh giá tỷ lệ hài lòng 90/100%
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Biến Công Việc Thành Đam Mê Biến Công Việc Thành Đam Mê
103800  103800
1 đánh giá tỷ lệ hài lòng 100/100%
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Nghệ Thuật Hạnh Phúc Trong Công Việc Nghệ Thuật Hạnh Phúc Trong Công Việc
15200  15200
6 đánh giá tỷ lệ hài lòng 90/100%
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Công Việc Của Long Vương! (Tập 2) Công Việc Của Long Vương! (Tập 2)
48400  104500
300 đánh giá tỷ lệ hài lòng 90/100%
-54%
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Kanban - Quản Lý Công Việc Hiệu Quả Kanban - Quản Lý Công Việc Hiệu Quả
91640  94200
1 đánh giá tỷ lệ hài lòng 100/100%
-3%
tiki
Biểu đồ lịch sử biến động giá bán Công Việc Của Long Vương (Tập 3) Công Việc Của Long Vương (Tập 3)
64787  64787
7 đánh giá tỷ lệ hài lòng 100/100%
XEM THÊM

Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *