Bạn Đã Sẵn Sàng Để Có Con Chưa

 
 
Nếu bạn đang cảm thấy cần phải có con, bạn có thể đã biết rằng đó sẽ là một trong những quyết định lớn nhất của cuộc đời bạn. Điều rất quan trọng là khi bạn đưa ra quyết định có con, bạn đang đưa ra những lý do đúng đắn và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn hiểu liệu bạn có đang ở vị trí thuận lợi trong cuộc sống và mối quan hệ của mình khi có con hay không.
 
Chi tiết (Details):
 
 

  • Bạn có giao tiếp tốt với nhau không? (Do you communicate well with each other?) Bạn và đối tác của bạn giao tiếp nhu cầu của bạn tốt như thế nào?

 

  • Bạn có hỗ trợ lẫn nhau không? (Are you supportive of each other?) Khi em bé đến, bạn và người yêu có thể nhờ nhau hỗ trợ không?

 
 

  • Bạn có tài chính ổn định cho con cái không? (Do you have the financial stability for kids?) Bạn có thể chi 15.000 đô la một năm cho một đứa trẻ và vẫn đủ khả năng thanh toán các hóa đơn, lái xe ô tô và trả hết các khoản vay không? Nếu bạn và đối tác của bạn đã quyết định rằng mối quan hệ của bạn đủ ổn định cho những đứa trẻ, hãy ngồi lại với nhau và tính toán tài chính.

 

  • Bạn đã sẵn sàng cho sự căng thẳng?( Are you ready for the stress?) Cân nhắc thêm về căng thẳng và mất ngủ sẽ đến với em bé. Làm thế nào để mối quan hệ của bạn công bằng trong thời gian hoạt động căng thẳng kéo dài?

 
 

  • Bạn đã sẵn sàng cho việc thay đổi lối sống? (Are you ready for the lifestyle change?) Không phải lúc nào bạn cũng có thể đi bất cứ đâu khi bạn muốn vì trách nhiệm mới của bạn. Bạn sẽ cần phải đáp ứng nhu cầu của người khác trước nhu cầu của chính mình. Một nửa số người sẵn sàng có con đang ở trong trạng thái chuẩn bị tinh thần và cảm xúc cho sự thay đổi lối sống mạnh mẽ sắp tới.

 

  • Mối quan hệ của tôi đã sẵn sàng để có con chưa?( Is my relationship ready to have kids?) Điều quan trọng là phải kiểm tra mối quan hệ của bạn và thảo luận sâu về vấn đề. Nếu bạn thực sự cam kết với nhau và có con, bạn có thể đã sẵn sàng.

 
 

  • Nhà mình đã sẵn sàng để có con chưa? (Is my home ready to have kids?) Một em bé không chỉ là một trách nhiệm cá nhân lớn; nó cũng là một trách nhiệm tài chính rất lớn. Chỉ xem xét việc chăm sóc trước khi sinh. Các cuộc hẹn với bác sĩ, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nghỉ việc, mua đồ đạc cho em bé và đó là ngay trước khi em bé đến được đây! Một số nghiên cứu đưa ra chi phí nuôi dạy một đứa trẻ là 15.000 đô la một năm.

 

  • Tôi đã sẵn sàng để có con chưa? (Am I ready to have kids?) Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà bạn nên hỏi bởi vì, thực sự, nó là quan trọng nhất. Bạn có cảm thấy như thể bạn đã đạt được những gì bạn muốn làm trong cuộc sống? Bạn có cảm thấy như bạn đang ở một “nơi tốt” không? Nếu bạn nghĩ rằng có con sẽ khắc phục được những điều bạn cảm thấy không hài lòng trong cuộc sống, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng có con.

 
Điểm mấu chốt (The Bottom Line)
 
Lựa chọn có con là một bước tiến quan trọng mà cả bạn và đối tác của bạn phải hiểu đầy đủ về động lực của nhau trước khi thực hiện. Hãy dừng lại và tự hỏi bản thân xem những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn đã sẵn sàng cho trẻ chưa. Bạn nợ những kiếp sau này để có thể cho họ tất cả những gì họ xứng đáng.

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="mang thai" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *