Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Chồng Bạn Khi Bạn Mang Thai

 
 
 
 
Mang thai là khoảng thời gian thú vị và đáng sợ trong cuộc đời của người phụ nữ, cần sự hỗ trợ yêu thương của người chồng. Có rất nhiều thay đổi lớn sẽ xảy ra khi có em bé mới, và việc nhờ chồng bạn phân chia công việc đồng thời tạo cơ hội cho cả hai gắn kết qua trải nghiệm được chia sẻ này. Dưới đây là một số điều bạn nên làm để chuẩn bị cho việc mang thai và sau này của chồng.
Các chi tiết (The Details):
 

  • Các lớp học tiền sản (Prenatal Classes). Đưa chồng bạn đến một số lớp dạy cách đối phó với quá trình mang thai, sinh nở, chuyển dạ và làm cha mẹ.
  • Hỗ trợ lao động (Labor Support). Tùy thuộc vào kế hoạch, bạn có thể được lợi khi thuê một doula hoặc người hỗ trợ lao động chuyên dụng để giúp bạn. Hãy nói chuyện với chồng của bạn để xem anh ấy muốn tham gia vào quá trình chuyển dạ đến mức nào và ý kiến ​​của anh ấy về hỗ trợ lao động là như thế nào.
  • Mua sắm (Shopping). Để tối đa hóa mối quan hệ của bạn trước sự xuất hiện của một em bé mới, hãy đưa chồng bạn đi mua sắm quần áo phụ nữ và đồ dùng cho em bé, chẳng hạn như cũi, quần áo, sơn hoặc đồ chơi.
  • Những cuộc nói chuyện từ trái tim đến trái tim (Heart–to-Heart Talks). Với nhu cầu tập trung vào em bé chỉ trong thời gian ngắn, bạn nên dành thời gian quan hệ và trò chuyện nghiêm túc với chồng về cảm xúc, tình cảm, mối quan tâm và chiến thắng.
  • Nói với anh ta (Tell Him). Có đủ mọi cách dễ thương và thông minh để nói với chồng rằng bạn đang mang thai. Điều quan trọng nhất là tạo ra một sự kiện đặc biệt vì đó là một vấn đề lớn mà cả hai bạn sẽ muốn ghi nhớ.
  • Sách (Books.). Bạn có thể phải chủ động thu thập các tài liệu đọc về thai kỳ, cả trực tuyến và ngoại tuyến, nhưng ít nhất hãy chia sẻ với chồng những điều bạn đang tìm hiểu về quá trình mang thai và sinh nở.
  • Siêu âm (Ultrasound). Hãy để anh ấy tham gia vào các buổi khám bác sĩ quan trọng nhất của bạn, đặc biệt nếu bạn quyết định siêu âm và tìm ra giới tính của con mình.
  • Sức lao động (Labor). Chuẩn bị cho những gì cả hai bạn sẽ làm khi bạn chuyển dạ. Yêu cầu anh ấy tập dượt quy trình với bạn để cả hai sẵn sàng cho ngày trọng đại.
  • Thảo luận về Công việc và Tiền bạc (Jobs and Money Discussions). Mang thai sẽ có những thách thức riêng về sự nghiệp và tài chính. Bạn nên có một cuộc nói chuyện nghiêm túc về cách nó hoạt động, cả khi mang thai và sau khi sinh.
  • Video  (Birthing Videos). Để giúp chồng bạn sẵn sàng khi bạn chuyển dạ, bạn nên tìm hiểu những gì có thể về quá trình này. Điều đó bao gồm cả việc xem video về ca sinh trực tiếp, nếu cả hai bạn đều muốn.

 
Điểm mấu chốt (The Bottom Line):
Không phải tất cả các mục đều phải làm trong danh sách kiểm tra, nhưng tất cả đều tóm gọn lại để chia sẻ hành trình. Việc cả hai cùng đầu tư về mặt tình cảm cho quá trình mang thai và sinh nở sẽ không giống nhau, vì vậy bạn nên làm những gì có thể để lôi kéo chồng mình bằng mọi cách có thể. Về phần mình, anh ấy nên cố gắng gặp bạn nửa chừng và hỗ trợ. Cùng nhau, bạn đang bước vào một chương hoàn toàn mới trong cuộc sống và hôn nhân của mình, và hy vọng rằng trải nghiệm sẽ chỉ củng cố và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai bạn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Mang Thai" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

 
 
 
 
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *