Làm Thế Nào Để Tập Hát

 
 
Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo khi hát. Nếu bạn phát triển các kỹ thuật tốt trong thực hành, bạn sẽ có thể mang theo những kỹ thuật đó khi bạn biểu diễn. Chính vì vậy, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình luyện tập. Hãy làm theo những lời khuyên sau để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong các buổi luyện tập của mình.
Các chi tiết (The Details)

 • Đặt máy đếm nhịp để bạn có thể theo nhịp (Record yourself when you sing). Điều này sẽ giúp bạn giữ được thời gian khi hát. Bạn cần phải bắt nhịp nếu bạn muốn trở thành một ca sĩ giỏi, vì vậy đây là điều cần thiết.
 • Đặt mục tiêu cho mỗi buổi tập (Set goals for each practice session). Các mục tiêu sẽ giúp bạn đi đúng hướng để có thể tiếp tục cải thiện. Bạn không cần phải đặt ra những mục tiêu lớn, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ tiếp tục tiến về phía trước với con đường ca hát của mình.
 • Đặt ra một thói quen và tuân theo nó mỗi khi bạn luyện tập (Set a routine and follow it every time you practice). Bạn muốn tạo thói quen trong quá trình luyện tập, vì vậy bạn nên có một thói quen mà bạn tuân theo mỗi khi luyện tập. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với thang âm, sau đó giải quyết một số vấn đề mà bạn gặp phải với các bài hát của mình.
 • Đừng chỉ hát qua các bài hát (Don’t just sing songs straight through). Bạn cần phải làm việc trên các khu vực có vấn đề, vì vậy hãy rút một phần của bài hát ra và thực hiện nó cho đến khi nó hoàn hảo. Sau đó, đi đến điểm vấn đề tiếp theo của bạn và làm việc cho đến khi nó hoàn hảo.
 • Hát một bài hát khi nằm trên sàn (Sing a song while lying on the floor). Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tập hát mà vẫn giữ cơ thể trên một đường thẳng. Sau đó, khi bạn đứng lên, hãy tưởng tượng rằng bạn vẫn đang nằm trên sàn để cơ thể giữ thẳng hoàn toàn.
 • Làm việc để kết nối với bài hát (Work on connecting with the song). Kết nối cảm xúc có thể giúp bạn nghe tốt hơn, vì vậy hãy thử nhắm mắt lại khi luyện tập âm nhạc. Cảm nhận các từ và âm thanh để bạn có thể kết nối với chúng.
 • Luôn khởi động khi bắt đầu buổi tập (Always warm up at the beginning of your practice sessions). Khởi động của bạn nên kéo dài từ 10 đến 20 phút và nên bao gồm các bài tập ngâm nga và thang âm. Bạn cần bắt đầu chậm rãi và bồi đắp để dây thanh quản của bạn được ấm lên và sẵn sàng hoạt động khi bạn bắt đầu hát.
 • Nhìn vào gương khi bạn luyện tập (Look in the mirror when you practice). Điều này sẽ giúp bạn thay đổi khi hát. Chú ý đến tư thế và miệng của bạn, và thay đổi vị trí của bạn nếu cần.
 • Sử dụng kỹ thuật lộn nhào lộn xộn trong các buổi thực hành của bạn (Use the messa di voce technique during your practice sessions). Kỹ thuật này liên quan đến việc sử dụng một cao độ duy nhất lên đến đỉnh cao và sau đó xuống âm đạo. Bạn sẽ bắt đầu một cách nhẹ nhàng và to hơn, và sau đó lại im lặng với cùng một cao độ.
 • Tập thở để bạn có thể hát nhiều nốt hơn giữa các nhịp thở (Practice breathing so you can sing more notes in between breaths). Cố gắng giữ hơi thở của bạn để có nhiều nhịp hơn để bạn có thể thoát ra nhiều hơn trong mỗi nhịp thở. Tập từ từ cho đến khi bạn có thể nín thở để đạt được số nhịp mong muốn.
 • Thử thách bản thân trong quá trình luyện tập (Challenge yourself during practice). Đừng dành thời gian lặp lại các nhiệm vụ mà bạn đã thành thạo. Hãy tiếp tục thử thách tiếp theo để bạn có thể tiếp tục tiến bộ hơn.
 • Tự ghi âm khi bạn hát (Record yourself when you sing). Sau đó, bạn sẽ có thể lắng nghe bản thân và đảm bảo rằng bạn đã có mặt trên sân. Bạn cũng sẽ có thể nhìn vào tư thế của mình và xem liệu bạn có cần cải thiện nó trong lần tập tiếp theo hay không.

Điểm mấu chốt (The Bottom Line):
Thực hành là yếu tố quan trọng nhất trong việc học hát. Nếu bạn thực hành đúng, bạn sẽ có thể nắm vững các nốt trong phạm vi của mình, và thậm chí có thể mở rộng sang một phạm vi mới. Vì vậy, thật hợp lý khi dành thời gian để bạn có thể tiếp tục cải thiện.

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Tập Hát" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *