Làm Thế Nào Để Tìm Một Phong Cách Hát

 
 
Nếu mọi người không có phong cách hát riêng của họ, thì mọi người sẽ nghe giống nhau. Thế giới sẽ đầy rẫy những người chỉ hát nốt mà không tạo ra âm nhạc. Với phong cách, mọi người có thể phân biệt mình với các ca sĩ khác và tạo ra một tuyên bố với âm nhạc của họ. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, bạn sẽ cần một số trợ giúp để xác định phong cách bạn muốn sử dụng. Những lời khuyên này có thể giúp bạn tìm ra phong cách của riêng mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo ra âm nhạc thực sự.
Chi tiết (The Details)

 • Cải tiến theo thời gian (Improvise from time to time). Thêm sự thay đổi của riêng bạn vào giai điệu của bài hát để xem liệu nó có giúp bạn tìm ra phong cách của riêng mình hay không. Bạn không phải thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với nó, nhưng bạn có thể thực hiện nếu muốn.
 • Chơi với cụm từ (Play with phrasing). Phrasing liên quan nhiều đến phong cách, vì vậy hãy thay đổi cách viết một chút. Phân tích một bài hát, xác định cách bạn muốn diễn đạt nó và sau đó thả lỏng.
 • Chú ý đến khán giả của bạn (Pay attention to your audience). Lắng nghe phản hồi từ khán giả để tìm hiểu xem phong cách của bạn có phù hợp với bạn hay không. Họ sẽ cho bạn biết nếu họ thích phong cách của bạn hoặc nếu họ không.
 • Đừng chơi nó an toàn (Don’t play it safe). Đừng ngại diễn giải các bài hát và hát chúng theo cách bạn cảm thấy thoải mái và thú vị nhất. Bạn có thể mắc một số sai lầm trong quá trình thực hiện, nhưng điều này cuối cùng sẽ giúp bạn tìm được phong cách độc đáo mà bạn yêu thích.
 • Đừng hát như đang hát karaoke (Don’t sing like you’re doing karaoke). Bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy phong cách của riêng mình nếu bạn chỉ sao chép các nghệ sĩ khác. Bạn phải đặt guồng quay của riêng mình vào âm nhạc, nếu không bạn sẽ không bao giờ có phong cách của riêng mình.
 • Đừng ngại trở nên độc đáo (Don’t be afraid to be unique.). Bạn không cần phải nghe giống như những người khác trong một thể loại. Hãy độc đáo để bạn có thể tìm thấy phong cách của riêng mình.
 • Ghi âm giọng nói của bạn để bạn có thể tìm thấy những đặc điểm độc đáo của nó (Record your voice so you can find its unique characteristics). Mỗi người đều có điểm gì đó độc đáo về giọng hát của họ, nhưng có thể khó nhận ra khi bạn hát trực tiếp, đó là lý do tại sao bạn cần thu âm giọng hát đó. Sau đó, phân tích bản ghi và tìm kiếm bất kỳ thứ gì và mọi thứ là duy nhất.
 • Hát các loại nhạc khác nhau để tìm ra loại nhạc bạn thích nhất (Sing different types of music to find out which one you like the best.). Hãy thử tất cả các phong cách để bạn có thể tìm ra những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất khi hát. Một khi bạn tìm thấy một cái mà bạn thích, hãy thực hành nó để bạn có thể nắm vững phong cách.
 • Nghe các loại nhạc khác nhau (Listen to different types of music). Xem liệu bạn có mối liên hệ cảm xúc nào không và nếu có, hãy xác định xem đó có phải là phong cách bạn muốn hát hay không. Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn hát nó, hãy thử.
 • Sử dụng các kỹ thuật hình dung (Use visualization techniques). Hình dung bản thân trên sân khấu để bạn có thể tìm ra phong cách nào khiến bạn hứng thú nhất. Điều này có thể sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về những gì bạn muốn hát.
 • Xem bộ sưu tập nhạc của bạn (Look at your music collection). Bạn có thể đã chọn một phong cách, nhưng bạn không biết nó. Xem qua bộ sưu tập nhạc của bạn và xem liệu có một thể loại nhạc nào đó mà bạn mua đi mua lại nhiều lần hay không, vì đó có thể sẽ là một phong cách phù hợp với bạn.

Điểm mấu chốt (The Bottom Line)
Mỗi ca sĩ đều cần tìm ra phong cách riêng cho mình, và bạn cũng không phải là một ngoại lệ. Sử dụng các mẹo này để bạn có thể tìm ra loại phong cách bạn muốn sử dụng khi hát. Sau đó, bạn sẽ có thể trở thành ca sĩ duy nhất của riêng bạn. Đó là cách các ca sĩ tạo dựng tên tuổi cho mình, vì vậy điều này cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải nổi bật giữa đám đông, và bạn sẽ làm được điều đó bằng cách tìm ra phong cách của mình.
 

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Phong Cách Hát" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *