Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Chơi Thể Thao

Tham gia thể dục thể thao có thể giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, khỏe mạnh hơn và tinh thần mạnh mẽ, và đó chỉ là bước khởi đầu của nó. Thể thao cũng có thể là niềm vui, đặc biệt là khi chơi với tư cách là một phần của đội hoặc với gia đình hoặc bạn bè.
Thể thao cũng có thể phát triển các nhà lãnh đạo tuyệt vời và là cơ hội để các cá nhân tỏa sáng, cho dù đó là chơi cho một câu lạc bộ cơ sở trong nước hay ở cấp độ quốc tế.
Nếu bạn đang cân nhắc việc đăng ký cho mình hoặc thành viên trong gia đình tham gia một môn thể thao và cần được khuyến khích, thì bạn nên ghi nhớ nhiều lợi ích dưới đây.


1. Cải thiện chức năng phổi (Improved Lung Function)

Thể dục thể thao thường xuyên khiến lượng oxy được hút vào cơ thể nhiều hơn cùng với khí carbon monoxide và khí thải được thải ra ngoài. Điều này làm tăng dung tích phổi khi chơi thể thao, cải thiện chức năng và hiệu quả của phổi.

2. Cải thiện sức khỏe tâm thần (Improve Mental Health)

Các Cơ quan Y tế Công bố báo cáo rằng thường xuyên tham gia thể thao và năng động cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tâm thần tốt. Điều này bao gồm cải thiện tâm trạng của bạn, tăng cường cảm giác hạnh phúc, giảm lo lắng, chống lại cảm xúc tiêu cực và bảo vệ chống lại bệnh trầm cảm.

3. Giảm căng thẳng (Reduces Stress)

Khi bạn hoạt động thể chất, tâm trí của bạn có cơ hội thoát khỏi những căng thẳng và căng thẳng hàng ngày trong cuộc sống. Tập thể dục làm giảm các kích thích tố căng thẳng trong cơ thể của bạn và kích thích giải phóng endorphin. Những endorphin này có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và tập trung hơn cho bất cứ điều gì cuộc sống có.

4. Kết nối mới (New Connections)

Thể thao tập hợp nhiều người từ các cộng đồng, nguồn gốc, tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau. Thể thao có thể cung cấp một cách mới để gặp gỡ những người khác mà bạn có thể không tương tác hàng ngày. Kết quả là, bạn có thể kết bạn mới. Và ai biết được, chơi một môn thể thao thậm chí có thể mở ra cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp mới cho bạn.

5. Một trái tim mạnh mẽ (A Strong Heart)

Trái tim của bạn là một cơ bắp và cần tập thể dục thường xuyên để giúp nó luôn cân đối và khỏe mạnh. Một trái tim khỏe mạnh có thể bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả. Trái tim của bạn sẽ cải thiện hiệu suất khi nó thường xuyên được thử thách với các bài tập thể dục. Trái tim khỏe hơn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể.

6. Ngủ ngon hơn (Better Sleep)

Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục và thể thao kích hoạt các chất hóa học trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thư thái hơn. Các môn thể thao đồng đội mang đến cơ hội thư giãn và tham gia một hoạt động cải thiện thể lực của bạn. Nếu bạn chơi thể thao bên ngoài, bạn có thể được hưởng lợi từ không khí trong lành, được cho là sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

7. Phát triển các mối quan hệ bền chặt hơn (Develop Stronger Relationships)

Thể thao cho phép bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với những người mà bạn có thể biết nhưng không biết về cá nhân mình. Thông qua các môn thể thao thường xuyên, bạn có thể biết rất nhiều về tính cách của một cá nhân, điểm mạnh và điểm yếu của họ. Thể thao với đồng nghiệp là cơ hội tốt để xây dựng các mối quan hệ tốt hơn và các mạng lưới có thể giúp ích cho bạn trong công việc.

8. Tăng sự tự tin (Increased Confidence)

Bằng cách đào tạo thường xuyên và hướng tới các mục tiêu theo mùa, bạn có thể xây dựng sự tự tin và khả năng của mình. Điều này đặc biệt đáng chú ý thông qua các giải đấu và trận đấu nơi bạn và nhóm của bạn thử nghiệm các kỹ năng của mình. Những thành tựu nhỏ, gia tăng trong suốt năm có thể xây dựng sự tự tin cá nhân theo thời gian, cho bạn khả năng đảm nhận các dự án và nhiệm vụ mới trong công việc với sự tự tin mới tìm thấy của bạn.

9. Thể thao giúp xây dựng các nhà lãnh đạo (Sport Builds Leaders)

Tất cả các đội thể thao đều cần những nhà lãnh đạo chỉ đường và giúp phát triển các thành viên mới hoặc trẻ hơn trong đội. Nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa chơi thể thao và phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ. Thể thao cho phép mọi người phát triển ‘tư duy đồng đội’ cho dù thắng, thua hay tập luyện cùng nhau.

10. Thể thao hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em ( Sport aids the healthy development of children)

Trẻ em chơi thể thao phát triển xương và cơ bắp mạnh mẽ hơn, dẫn đến nguy cơ chấn thương thể chất ít hơn. Tập thể dục trước khi bắt đầu dậy thì đã được xác định bởi một nghiên cứu ở New Zealand như một cách để đạt được khối lượng xương đỉnh cao, giúp trẻ trở nên mạnh mẽ hơn – một nền tảng tuyệt vời cho sự phát triển trong tương lai.

[pxg_legend_products show_header="false" show_media="true" urls="" keywords="Thể Thao" template="list" limit="9" item_per_row="4" active="true" search_box="true"]

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
echo do_shortcode('Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả, Xem tất cả');
[pxg_share_link cta_content="Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé!"]

 
 
 

Mua tặng Findnomore.net một ly cà phê

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *