Ngày Cờ Vua Mỹ – 1 tháng 9 năm 2022

 

Một trò chơi của chiến lược và kỹ năng, cờ vua được chơi trên toàn thế giới bởi già và trẻ. Để chơi, hai đối thủ phải đối mặt trên một bàn cờ kiểu cờ caro và lần lượt sử dụng các quân cờ, hoàng hậu, quân, kỵ sĩ, giám mục và quân tốt của họ để di chuyển dọc theo bàn cờ 64 ô vuông. Thời gian của trò chơi khác nhau – những người chơi giỏi có thể hạ gục đối thủ của họ rất nhanh hoặc có thể dành hàng giờ để lập chiến lược cho mọi nước đi của họ. Để giành chiến thắng, một người chơi phải sử dụng quân cờ của mình để bắt quân của người chơi kia, với mục đích cuối cùng là chiếm lấy vua của người chơi kia. Người kiểm tra! Thường được gọi là “Trò chơi Vương quyền”, bạn có thể chơi cờ theo cách cổ điển với người chơi khác trực tiếp hoặc trên máy tính với các đối thủ từ khắp nơi trên thế giới.

NGÀY CỜ VUA MỸ 2018 LÀ KHI NÀO?
Người hâm mộ ở Mỹ có cơ hội ăn mừng tình yêu của họ với trò tiêu khiển vào Ngày Cờ vua Mỹ, được tổ chức vào ngày 1 tháng 9.

LỊCH TRÌNH NGÀY CỜ VUA MỸ
600
CỜ VUA
Tài liệu tham khảo đầu tiên được ghi lại về cờ vua xuất hiện trong một bản thảo tiếng Ba Tư

900
Làm cách nào để
Các bậc thầy cờ vua Hồi giáo sơ khai, as-Suli và al-Lajlaj viết về kỹ thuật chơi cờ

1475–1500
Sự ra đời của trò chơi hiện đại
Các quy tắc cho trò chơi khi chúng ta chơi nó ngày nay đã được phát triển

1950
Alan Turing
Alan Turing viết chương trình máy tính chơi cờ vua đầu tiên

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY CỜ VUA MỸ
Tổ chức giải đấu cờ vua của riêng bạn
Có một nhóm bạn cũng thích cờ vua như bạn? Thu thập tất cả chúng và sau đó ghép nối mọi người để chơi trò chơi. Thiết lập một khuôn khổ giải đấu và đưa những người chiến thắng đến với trò chơi vô địch. Làm cho nó trở thành chính thức với đồng hồ cờ vua và trao cho người chiến thắng một chiếc cúp!

Ghé thăm “Khu cờ vua” ở Thành phố New York
Đắm mình trong toàn bộ khu phố được tổ chức hàng ngày như Ngày cờ vua của Mỹ. Chơi trò chơi trên một trong những bàn ngoài trời nổi tiếng ở Công viên Quảng trường Washington. Ghé thăm Cửa hàng Cờ vua của Làng, nơi bạn có thể mua các bộ cờ từ khắp nơi trên thế giới. Hoặc, đi bộ đến Câu lạc bộ Cờ vua Marshall, một trong những câu lạc bộ cờ vua lâu đời nhất ở Hoa Kỳ (được thành lập vào năm 1915) và là địa điểm thường xuyên của Giải vô địch cờ vua Hoa Kỳ.

Hướng dẫn người chơi mới
Mỗi trò chơi hay môn thể thao đều cần thế hệ tiếp theo của những người đam mê. Sử dụng ngày này như một cơ hội để chia sẻ trò chơi với những người chưa bao giờ chơi. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách cho người chơi mới làm quen với bàn cờ và tất cả các quân cờ của nó. Hướng dẫn chúng cách xếp từng quân cờ và cách mỗi quân cờ có thể di chuyển trên bàn cờ. Sau khi bạn thông qua tất cả các quy tắc, hãy chơi các trò chơi thực hành để người chơi làm quen với các bước di chuyển và chiến lược khác nhau. Với mỗi lượt, hãy xem qua từng lựa chọn tiềm năng của chúng và thảo luận về kết quả của từng lựa chọn. Họ sẽ bắt đầu hiểu tất cả sự sáng tạo và cân nhắc trong mỗi trò chơi, và sẽ yêu thích!

TẠI SAO CHÚNG TA YÊU THÍCH NGÀY CỜ VUA MỸ
Đó là một cái cớ để thể hiện kỹ năng của chúng tôi
Cờ vua không chỉ là trò chơi bàn cờ thông thường của bạn. Ai cũng có thể chơi cờ caro. Máng và Thang? Không vấn đề gì. Nhưng cờ vua ở một cấp độ hoàn toàn khác. Bạn phải đồng thời suy nghĩ về bước tiếp theo ngay lập tức và tất cả các bước sau đó. Bạn cũng phải lường trước các bước tiếp theo của đối thủ. Đó là một trò chơi chiến lược và sức mạnh tinh thần đáng kinh ngạc.

Bởi vì Tổng thống Gerald Ford đã nói như vậy
Sau nhiều năm vận động hành lang, Liên đoàn Cờ vua Hoa Kỳ đã nhận được sự chú ý của Tổng thống Ford, người đã chính thức công nhận trò chơi này là môn “tạo ra thách thức, kích thích trí tuệ và sự thích thú cho công dân ở mọi lứa tuổi.” Và Tổng thống Ford không phải là người ủng hộ cờ vua nổi tiếng duy nhất: Woody Allen, Madonna, cựu Phó Tổng thống Al Gore, và Nữ hoàng Elizabeth II của Anh đều được cho là người hâm mộ trò chơi này.

Cờ vua giúp ích cho trí não
Một nghiên cứu ở Venezuela đã phát hiện ra sự gia tăng điểm IQ của những người tham gia sau 4 tháng học và chơi cờ vua. Một nghiên cứu khác cho thấy những trò chơi yêu cầu người tham gia sử dụng não bộ, đặc biệt là những người chơi lớn tuổi hơn, giúp những người tham gia đó ít có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ hơn. Nó cũng nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, vì người chơi phải điều động và quản lý trò chơi cũng như đối thủ của họ.

nationaltoday.com

 

 

 

 

Lịch ngày tháng diễn ra Ngày Cờ Vua Mỹ hàng năm?

Lịch Ngày Cờ Vua Mỹ từ nay tới năm 2028 là ngày mấy?
Năm diễn ra Ngày Ngày trong tuần Diễn ra
Ngày Cờ Vua Mỹ 2021 Ngày 1 tháng 9 năm 2021 Thứ 4 Còn 0 ngày nữa
Ngày Cờ Vua Mỹ 2022 Ngày 1 tháng 9 năm 2022 Thứ 5 Còn 23 ngày nữa
Ngày Cờ Vua Mỹ 2023 Ngày 1 tháng 9 năm 2023 Thứ 6 Còn 388 ngày nữa
Ngày Cờ Vua Mỹ 2024 Ngày 1 tháng 9 năm 2024 Chủ Nhật Còn 754 ngày nữa
Ngày Cờ Vua Mỹ 2025 Ngày 1 tháng 9 năm 2025 Thứ 2 Còn 1119 ngày nữa
Ngày Cờ Vua Mỹ 2026 Ngày 1 tháng 9 năm 2026 Thứ 3 Còn 1484 ngày nữa
Ngày Cờ Vua Mỹ 2027 Ngày 1 tháng 9 năm 2027 Thứ 4 Còn 1849 ngày nữa
Ngày Cờ Vua Mỹ 2028 Ngày 1 tháng 9 năm 2028 Thứ 6 Còn 2215 ngày nữa

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
Nhập từ khóa sản phẩm bạn cần tra cứu biến động giá bán tại concung, fahasa, tiki
XEM THÊM

 

Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.