Ngày Đi Bộ Ngoài Trời – Ngày 20 tháng 1 năm 2022

Ngày Đi bộ Ngoài trời rơi vào ngày 20 tháng 1 hàng năm và đúng như tên gọi, đây là ngày để bước ra ngoài đi dạo một mình hoặc với ai đó. Đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, và đi bộ ngoài trời luôn thú vị hơn so với tập trên máy chạy bộ. Đi bộ ngoài trời giúp cơ thể hấp thụ Vitamin D tốt cho sự phát triển của xương và cơ. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử đi bộ vào buổi sáng sớm vì chỉ có ánh nắng buổi sáng sớm mới tạo ra Vitamin D và 75% người lớn không nhận đủ.

LỊCH SỬ CỦA NGÀY ĐI BỘ NGOÀI TRỜI

 

Không có bằng chứng về việc ngày lễ này bắt đầu như thế nào, nhưng chúng tôi cho rằng nó được thành lập như một cách nhắc nhở mọi người duy trì hoạt động. Điều này đặc biệt có thể áp dụng trong thế giới hiện đại được thúc đẩy bởi công nghệ như nó vốn có. Chúng ta có xu hướng dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi trước màn hình. Ý tưởng đi bộ là một phần quan trọng trong quá trình tiến hóa của loài người khi chúng ta tách mình ra khỏi các loài động vật khác bằng cách đi bộ mà không cần tay.

Người La Mã đã đưa ra khái niệm một dặm bằng cách đi bộ. Theo ước tính của họ, một nghìn bước quân tương đương với một dặm. Qua nhiều thời đại, đi bộ đường dài đã phát triển thành một môn thể thao cạnh tranh vì con người thích thể hiện những thành tích xuất sắc của mình. Vào nửa sau của thế kỷ 19, đây đã trở thành một môn thể thao phổ biến ở Mỹ cũng như châu Âu. Đức tự hào về câu lạc bộ đi bộ lâu đời nhất còn tồn tại, Black Forest Wanderverein, được thành lập vào năm 1864. Cuộc đua đi bộ đầu tiên ở Mỹ diễn ra ở New York vào năm 1911. Thậm chí trước đó, đã có kỷ lục về việc đi bộ trong cuộc đua là một môn thể thao chính thức trong Thế vận hội London năm 1908.

Ngày nay, chúng ta đã quen thuộc với nhiều hình thức đi bộ khác nhau như đi bộ trong cuộc đua, đi bộ tốc độ, đi bộ nhanh, đi bộ bằng sức mạnh, chạy marathon, v.v. Đi bộ thậm chí đã trở thành một phương thức thờ phượng. Ví dụ, hàng nghìn người đã diễu hành đến Camino de Santiago vào năm 2015, lấy cảm hứng từ bộ phim “The Way”, miêu tả một người cha người Mỹ đi dọc theo con đường tương tự ở Pháp để tìm kiếm thi thể đứa con trai ghẻ lạnh của mình. Ai biết đi bộ có thể có một lịch sử huy hoàng như vậy?

Nếu bạn có một nghi thức hàng ngày, chẳng hạn như uống cà phê buổi sáng, đọc sách, nghe nhạc hoặc nhâm nhi rượu vang, hãy kết hợp nó với một chút đi bộ. Bằng cách này, bạn không cần phải tìm thêm một chỗ trống trong lịch trình bận rộn của mình để đi dạo. Hãy suy nghĩ về nó.

ĐI BỘ NGOÀI TRỜI THEO LỊCH TRÌNH TRONG NGÀY

 

1861
Đi bộ chính đầu tiên của Weston

Được biết đến là cha đẻ của chủ nghĩa đường bệ hiện đại, Edward Payson Weston đi bộ từ Boston đến Washington sau khi thua cược rằng Lincoln sẽ thua trong cuộc bầu cử năm 1860.

1874
Daniel O’Leary Phá kỷ lục của Weston

Daniel O’Leary đi bộ 503 dặm trong sáu ngày, phá kỷ lục 310 dặm của Weston để trở thành ‘Người đi bộ vô địch thế giới.’

1970
Đi bộ từ thiện đầu tiên

First March of Dimes, một trong những cuộc đi bộ từ thiện đầu tiên, được tổ chức ở Ohio, sau đó trở nên phổ biến.

2004
Người vận chuyển địa cầu đầu tiên bằng chân

Polly Letofsky trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên đi bộ 14.000 dặm vòng quanh thế giới.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÀY ĐI BỘ NGOÀI TRỜI

 

Đi bộ có thể giúp săn chắc đôi chân của tôi không?

Tất nhiên! Đi bộ nhanh là một bài tập tim mạch hiệu quả có thể giảm mỡ đùi và săn chắc bắp chân và gân kheo.

Tôi nên đi bộ bao lâu để giảm cân?

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng nhất quán là chìa khóa ở đây. Bạn không thể đi bộ trong một ngày và mong muốn giảm cân một cách kỳ diệu. Hãy biến nó thành thói quen và bạn sẽ thấy kết quả theo thời gian.

Thời gian tốt nhất để đi dạo là gì?

Đó có thể là bất kỳ thời điểm nào trong ngày tùy thuộc vào lịch trình, tâm trạng và sở thích của bạn. Từ góc độ chăm sóc sức khỏe, đi bộ 10 phút sau bữa ăn có thể làm giảm huyết áp đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Hãy khắc sâu thói quen tuyệt vời này và để nó làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể bạn.

THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY ĐI DẠO NGOÀI TRỜI

 

Giúp người không đi được

Lên kế hoạch cho một ngày đi chơi cho người không thể đi bộ. Đó có thể là hàng xóm của bạn không thể di chuyển nếu không có xe lăn hoặc em họ của bạn thích đi dạo trong xe đẩy của họ. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ thắp sáng ngày của họ … và của bạn.

Kiểm tra một trang web bất thường

Vì ngày này kỷ niệm việc chúng ta được tham gia hoạt động ngoài trời, sẽ không tuyệt vời khi đi dạo bên bờ biển hoặc đi bộ lên đỉnh đồi gần đó phải không? Tìm địa điểm bạn chọn và tận hưởng một chuyến đi bộ thú vị với bạn bè của bạn.

Thông báo

Mặc dù hầu hết chúng ta đều nhận thức được lợi ích của việc đi bộ, nhưng có thể nhiều người chưa biết về Ngày Đi bộ Ngoài trời. Hãy dành ra năm phút trong ngày của bạn để chia sẻ tầm quan trọng của ngày lễ này với những người bạn của bạn. Đặt #TakeAWalkOutdoorsDay trở thành thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành tiếp theo.

5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ VIỆC ĐI BỘ NGOÀI TRỜI

 

Ồ, quá phổ biến!

Bất chấp sự gia tăng của các chế độ tập luyện và thực hành sức khỏe khác nhau, đi bộ vẫn là hình thức tập thể dục phổ biến nhất ở Mỹ

Đi bộ ở đâu?

Đi bộ trên bề mặt gồ ghề ngoài trời đòi hỏi năng lượng nhiều hơn 50% so với đi bộ trên đường lát đá.

Nâng cao tâm trạng

Đi bộ làm cho máu lưu thông lên não từ đó cải thiện tâm trạng của bạn.

Đi bộ lâu nhất từ ​​trước đến nay

Jean Beliveau đã đi bộ đến 64 quốc gia – 46.600 dặm – ông đã mất 11 năm.

Bỏng kẹo M&M

Để đốt hết một viên kẹo M&M đơn giản, bạn sẽ phải đi bộ suốt chiều dài của một sân bóng đá.

TẠI SAO CHÚNG TA THÍCH ĐI DẠO NGOÀI TRỜI TRONG NGÀY

 

Đi bộ tăng cường sức khỏe

Không phải tất cả chúng ta đều thích đổ mồ hôi ở phòng tập thể dục, nhưng việc đi dạo bên ngoài không đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều. Đi bộ rất tốt để duy trì một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, vì vậy hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Một lý do để khám phá ngoài trời

Mỗi ngày là một ngày tốt để bước ra ngoài đi dạo, nhưng khi là Ngày Đi bộ Ngoài trời, điều đó càng làm tăng thêm sự phấn khích. Có thể là dắt chó đi dạo buổi tối hoặc lên kế hoạch đi bộ đường dài với bạn bè, hoạt động ngoài trời luôn là một ý tưởng thú vị!

Một cơ hội tuyệt vời để được giao lưu

Lịch trình làm việc bận rộn, nhu cầu ngủ sau một ngày dài, ngân sách eo hẹp; Hãy quên tất cả những lý do cả năm để không gặp bạn bè và gia đình, và tóm lấy lý do hoàn hảo này để cuối cùng thu hút cả nhóm đi chơi. Đi dạo ngoài trời là một chuyến đi thư giãn, không căng thẳng, rất thú vị mà bạn có thể thực hiện và không tốn kém gì. Thêm vào đó, nó nhắc nhở bạn và cộng đồng của bạn luôn năng động và duy trì một lối sống cân bằng. Thắng thắng thắng.

nationaltoday.com

Ngày Đi Bộ Ngoài Trời ngày mấy? tháng mấy?

Ngày Đi Bộ Ngoài Trời  20/1/2023 diễn ra trong 20/1/2023
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 20/1/2024 diễn ra trong 20/1/2024
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 20/1/2025 diễn ra trong 20/1/2025

Lịch ngày tháng diễn ra Ngày Đi Bộ Ngoài Trời hàng năm?

Lịch Ngày Đi Bộ Ngoài Trời từ nay tới năm 2029 là ngày mấy?
Năm diễn ra Ngày Ngày trong tuần Diễn ra
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2022 Ngày 20 tháng 1 năm 2022 Thứ 5 Còn 0 ngày nữa
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2023 Ngày 20 tháng 1 năm 2023 Thứ 6 Còn 0 ngày nữa
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2024 Ngày 20 tháng 1 năm 2024 Thứ 7 Còn 236 ngày nữa
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2025 Ngày 20 tháng 1 năm 2025 Thứ 2 Còn 602 ngày nữa
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2026 Ngày 20 tháng 1 năm 2026 Thứ 3 Còn 967 ngày nữa
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2027 Ngày 20 tháng 1 năm 2027 Thứ 4 Còn 1332 ngày nữa
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2028 Ngày 20 tháng 1 năm 2028 Thứ 5 Còn 1697 ngày nữa
Ngày Đi Bộ Ngoài Trời 2029 Ngày 20 tháng 1 năm 2029 Thứ 7 Còn 2063 ngày nữa

 

 

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
Nhập từ khóa sản phẩm bạn cần tra cứu biến động giá bán tại concung, fahasa, tiki
XEM THÊM

Ngày Quốc Tế

 

Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *