Ngày Đọc Sách Quốc Gia – ngày 6 tháng 9 năm 2022

 

Ngày Sách Quốc gia vào ngày 6 tháng 9 kêu gọi tất cả những người yêu sách hãy tận hưởng sở thích yêu thích của họ, không mặc cảm tội lỗi. Mang đến thế giới mới cho cuộc sống, sách soi sáng và đưa chúng ta vào những cuộc phiêu lưu thú vị. Chúng có thể thách thức quan điểm của chúng ta về trải nghiệm con người theo những cách mà các phương tiện truyền thông khác chưa từng có. Trong một thế giới bị cấm đoán bởi công nghệ, Ngày Sách Quốc gia khuyến khích chúng ta im lặng và lật giở các trang sách một lúc.

NGÀY QUỐC GIA ĐỌC SÁCH 2022 DIỄN RA KHI NÀO?
Ngày Sách Quốc gia được tổ chức vào ngày 6 tháng 9 hàng năm.

LỊCH SỬ QUỐC GIA NGÀY ĐỌC SÁCH
Trong khi Ngày Sách Quốc gia được cho là bắt nguồn từ Hoa Kỳ, các chi tiết khác về lịch sử của ngày này vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, điều rõ ràng là người Mỹ yêu sách! Và, đối với nhiều người, đây là một ngày được chào đón bởi vì 81% trong số chúng ta không cảm thấy rằng chúng ta dành nhiều thời gian để đọc như chúng ta muốn. Vì vậy, hôm nay là cơ hội hoàn hảo để dành một ít thời gian để cập nhật danh sách “nên đọc” của chúng tôi.

Sự phổ biến của các câu lạc bộ sách cho thấy tình yêu không ngừng của chúng tôi đối với sách. Họ có từ những năm 1600 với các cuộc nghiên cứu Kinh thánh của phụ nữ. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ gần đây, việc đọc sách đã trở thành một yếu tố xã hội nhiều hơn, phần lớn là do Câu lạc bộ Sách của Oprah Winfrey ảnh hưởng. Bắt đầu từ năm 1996, Câu lạc bộ Sách của Oprah đã giới thiệu 70 cuốn sách đóng góp vào doanh thu hơn 55 triệu đô la và đã được ghi nhận là đã truyền cảm hứng đọc sách cho hàng triệu người.

Hơn 74% người Mỹ đã đọc ít nhất một cuốn sách trong 12 tháng qua. Chắc chắn, sự bận rộn của cuộc sống chắc chắn cản trở việc theo đuổi việc đọc của chúng ta cùng với nhiều hoạt động khác đang cạnh tranh với thời gian của chúng ta. May mắn thay, các nền tảng điện tử đã giúp chúng ta đọc dễ dàng hơn khi di chuyển. Gần 20% lượng sách được tiêu thụ hiện nay là qua các nền tảng điện tử. Dù bạn muốn ở định dạng nào, hãy lấy hoặc tải xuống sách ở đầu ngăn xếp của bạn và đi sâu vào!

LỊCH TRÌNH NGÀY ĐỌC SÁCH TOÀN QUỐC
Thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên
Giấy được phát minh
Giấy và quy trình sản xuất giấy được phát minh ra ở Trung Quốc.

1455
“Kinh thánh Gutenberg”
Một trong những cuốn sách được biết đến sớm nhất được in bằng máy in ở châu Âu, nó được phổ biến rộng rãi cho người bình thường.

1997
“Harry Potter”
Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong loạt truyện “Harry Potter” được phát hành và tiếp tục bán được hơn 500 triệu cuốn, trở thành bộ truyện bán chạy nhất mọi thời đại của một tác giả duy nhất (JK Rowling).

2010
Sách điện tử
66% thư viện công cộng hiện cung cấp sách điện tử (hoặc sách điện tử).

NGÀY ĐỌC SÁCH TOÀN QUỐC – KẾT QUẢ KHẢO SÁT
Thông tin được thu thập bởi một trong những Cơ quan Nghiên cứu Thị trường hàng đầu:

 

BỞI CÁC CON SỐ
1.207.937 – số lượt đọc bắt đầu trên Bookly trong năm qua.

 

8,27 – số lượng sách trên mỗi người giảm trong năm 2001.

 

359.803 – số sách và sách điện tử được thêm vào Bookly từ năm 2019 đến năm 2020.

 

16.555 – số lượng sách nói được thêm vào Bookly từ năm 2019 đến năm 2020.

 

909.394 – số lượng phiên đọc do người dùng nữ bắt đầu trên Bookly từ năm 2019 đến năm 2020.

 

350.485 – số lượng phiên đọc do người dùng nam giới bắt đầu trên Bookly từ năm 2019 đến năm 2020.

 

25-34 – độ tuổi đọc nhiều sách nhất.

 

80 triệu – số lượng người dùng tích cực trên trang sách nổi tiếng Goodreads.

 

24% – tỷ lệ người Mỹ trưởng thành không đọc sách vào năm 2018.

 

6 – số sách của Tiến sĩ Seuss được xếp hạng trong số 20 sách thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại.

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÀY ĐỌC SÁCH QUỐC GIA S
Ai là người đọc nhanh nhất thế giới?
Năm 1990, Howard Berg được Sách Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là người đọc nhanh thế giới với hơn 25.000 từ mỗi phút. Tâm trí bị thổi bay.

Một người bình thường đọc nhanh bao nhiêu?
Một người trung bình (hay còn gọi là máy đọc không tốc độ) đọc từ 200 – 300 từ mỗi phút.

Tập cuối cùng của Harry Potter có thể đọc trong 47 phút không?
Hình như vậy! Anne Jones, người từng sáu lần chiến thắng trong Cuộc thi Đọc nhanh Vô địch Thế giới, đã đọc Harry Potter và Bảo bối Chết chóc trong 47 phút, tương đương với 4.200 từ mỗi phút.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY SÁCH QUỐC GIA
Đọc quyển sách
Tất nhiên, đó là thời điểm trong ngày nhưng bạn có thể tạo ra một niềm vui khi đọc bằng cách tham gia một thử thách đọc. Google hình ảnh “thử thách đọc sách” và bạn sẽ thấy hàng tá danh sách kiểm tra và ý tưởng về việc lựa chọn những cuốn sách sẽ mở rộng trí tưởng tượng của bạn trong khi tìm một cuốn sách mà bạn sẽ không thể bỏ xuống.

Làm tình nguyện viên với thư viện địa phương của bạn
Rất có thể, bạn có một thư viện công cộng địa phương luôn có thể sử dụng các tình nguyện viên. Các thư viện làm rất nhiều công việc quan trọng cho cộng đồng của họ, tạo ra một không gian an toàn, yên tĩnh cho trẻ em học tập. Các cuộc họp cộng đồng được tổ chức trong thư viện và nhiều chức năng như địa điểm bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử. Quyên góp sách cho thư viện địa phương của bạn là một cách tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức với cộng đồng của bạn và việc quyên góp sách thường giúp các thư viện hoàn thiện giá sách của họ.

Chia sẻ niềm đam mê của bạn với ai đó
Chia sẻ niềm đam mê đọc sách của bạn với ai đó. Đọc cho con bạn nghe theo thứ tự và truyền tình yêu sách của bạn cho chúng. Bạn cũng có thể tình nguyện đọc cho một người lớn tuổi không thể tự đọc. Đọc to cho họ nghe không chỉ cải thiện chức năng não của bạn và giảm mức độ căng thẳng của bạn, mà còn tạo ra một kết nối mà họ sẽ trân trọng và kích thích hoạt động não của họ.

5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MỌT SÁCH
Đã mua bao nhiêu cuốn sách?
Hơn 675 triệu bản sách in đã được bán ở Mỹ trong suốt năm 2018.

Đã bỏ ra bao nhiêu tiền?
Người Mỹ chi trung bình 28 đô la cho sách hàng năm.

Ai có khả năng đọc nhất?
Người lớn từ 18-29 tuổi có nhiều khả năng đã đọc ít nhất một cuốn sách trong 12 tháng qua.

Đã dành bao nhiêu thời gian?
Mỹ cùng với Đức đứng thứ 22 trên thế giới về thời gian đọc sách chỉ dưới 6 giờ mỗi tuần; Ấn Độ giữ vị trí đầu bảng với gần 12 giờ đọc mỗi người mỗi tuần.

Ai hài lòng nhất với cuộc sống?
Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành đọc sách ít nhất 30 phút mỗi tuần hài lòng với cuộc sống hơn 20% so với những người không dành cùng thời gian cho việc đọc sách.

TẠI SAO CHÚNG TÔI YÊU THÍCH QUỐC GIA ĐỌC SÁCH NGÀY
Sách mở mang trí óc của chúng ta
Thật hiếm khi bạn đọc một cuốn sách và không trải nghiệm một suy nghĩ hoặc quan điểm mới mà bạn chưa từng xem xét trước đây. Chúng ta tiếp nhận thông tin mới khi chúng ta đọc và có thể đi trong đôi giày của người khác trong một thời gian. Người đọc thường xuyên có xu hướng nhận thức rõ hơn về sự khác biệt văn hóa và các vấn đề xã hội trong khi thể hiện lòng trắc ẩn và sự hiểu biết nhiều hơn.

Đọc sách rất tốt cho sức khỏe của chúng ta
Các nghiên cứu chứng minh rằng những người ham đọc sách có ít dấu hiệu căng thẳng hơn và có khả năng giải quyết vấn đề cao hơn những người không đọc. Đọc sách đổi mới năng lượng, cải thiện tâm trạng, thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn và làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ thông qua hoạt động của não. Nhìn chung, đọc sách dẫn đến một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Nó tạo ra cộng đồng
Với sự phổ biến của các câu lạc bộ sách, đọc sách giờ đây được coi là một môn thể thao đồng đội. Có một nhóm bạn để chia sẻ những điểm nổi bật, điểm học tập và sự hài hước của những cuốn sách khiến việc đọc sách trở nên thú vị hơn rất nhiều. Rượu cũng không hại!

nationaltoday.com

 

 

 

Lịch ngày tháng diễn ra Ngày Đọc Sách Quốc Gia hàng năm?

Lịch Ngày Đọc Sách Quốc Gia từ nay tới năm 2028 là ngày mấy?
Năm diễn ra Ngày Ngày trong tuần Diễn ra
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2021 Ngày 6 tháng 9 năm 2021 Thứ 2 Còn 0 ngày nữa
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2022 Ngày 6 tháng 9 năm 2022 Thứ 3 Còn 28 ngày nữa
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2023 Ngày 6 tháng 9 năm 2023 Thứ 4 Còn 393 ngày nữa
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2024 Ngày 6 tháng 9 năm 2024 Thứ 6 Còn 759 ngày nữa
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2025 Ngày 6 tháng 9 năm 2025 Thứ 7 Còn 1124 ngày nữa
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2026 Ngày 6 tháng 9 năm 2026 Chủ Nhật Còn 1489 ngày nữa
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2027 Ngày 6 tháng 9 năm 2027 Thứ 2 Còn 1854 ngày nữa
Ngày Đọc Sách Quốc Gia 2028 Ngày 6 tháng 9 năm 2028 Thứ 4 Còn 2220 ngày nữa

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
Nhập từ khóa sản phẩm bạn cần tra cứu biến động giá bán tại concung, fahasa, tiki
XEM THÊM

 

Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.