Ngày Khác Không Giới Hạn – ngày 6 tháng 9 năm 2022

 

Thời điểm lý tưởng để dọn dẹp tủ quần áo của bạn là Ngày khác nhìn không giới hạn, diễn ra vào ngày sau mỗi Ngày lao động – ngày 6 tháng 9 năm nay. Đây là cơ hội tốt nhất để xem xét đồ đạc của bạn và nhìn lại – theo nghĩa đen. Dọn dẹp đống lộn xộn của bạn và xem những gì phù hợp để sử dụng lại, tặng, tặng hoặc thậm chí bán.

LỊCH SỬ CỦA MỘT NGÀY NHÌN KHÁC KHÔNG GIỚI HẠN
Một số người nói rằng bạn không bao giờ thực sự đánh giá cao điều gì đó cho đến khi bạn nhìn lại nó và điều này áp dụng cho hầu hết các tình huống. Có một cái nhìn khác có thể giúp bạn mở rộng tầm mắt với những cách nhìn và quan điểm mới mà trước đây bạn chưa từng cân nhắc. Đây là tất cả những gì khác về Một Ngày Không Giới Hạn!

Mặc dù bản thân lịch sử của ngày không thể được truy tìm chính xác vào thời điểm hiện tại, nhưng luôn có vô số cách để xem các kịch bản, ý tưởng và dường như, thậm chí cả đồ đạc cá nhân của chúng ta. Bản chất của con người là thu thập mọi thứ khi chúng ta sống và trải qua những trải nghiệm. Tuy nhiên, những món đồ này không nhất thiết vẫn là những phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và chẳng mấy chốc trở thành kỉ niệm, hay thậm chí tệ hơn là sự lộn xộn. Tất cả chúng ta chắc chắn có tội về điều này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những thứ chúng ta coi là đồ bỏ đi không thể trở thành báu vật của người khác.

Đây là lúc Một Ngày Không Giới Hạn Khác có ích. Nó khuyến khích chúng ta tích cực xem qua những thứ chúng ta đã chất đống theo thời gian và xem qua chúng. Hãy nghĩ rằng mùa xuân gặp mùa thu dọn dẹp! Chúng tôi phải dọn dẹp tủ quần áo, gác xép và tầng hầm của mình, xem những món đồ nào có thể tái sử dụng, những món đồ nào có thể làm món quà đẹp cho người khác, những món đồ có thể tặng cho những người có thể cần đến nó và thậm chí có thể là tất cả những món đồ có thể được phủ lên và bán để kiếm thêm tiền.

Hãy dành thời gian để giải quyết một số thứ lộn xộn bị bỏ hoang trong nhà của bạn và đặt một số vật dụng vào mục đích mới. Một Ngày Không Giới Hạn Khác diễn ra hàng năm và là ngày sau Ngày Lao Động.

DÒNG THỜI GIAN NGÀY KHÁC KHÔNG GIỚI HẠN
Những năm 1800
Kỷ nguyên bán hàng bằng tin đồn
Các bãi vận chuyển bán bớt hàng hóa và các mặt hàng không mong muốn với giá chiết khấu, sau đó, họ rời bến tàu và chuyển vào cộng đồng thông qua chợ từ thiện và không gian cộng đồng.

Những năm 1900
Decluttering trở thành một điều
Động từ ‘người khai báo’ được ghi lại lần đầu tiên vào giữa thế kỷ 20.

Những năm 1950
Kỷ nguyên bán sân
Việc bán sân ở Mỹ bắt đầu từ sau Thế chiến thứ hai với giai đoạn mở rộng đô thị nhanh chóng.

2014
Cú hích mà chúng ta chưa bao giờ biết đến mà chúng ta cần
Một cuốn sách bán chạy về khai báo đã được xuất bản – “Phép thuật thay đổi cuộc đời của việc thu dọn” của Marie Kondo.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DIỆN MẠO KHÁC KHÔNG GIỚI HẠN NGÀY
What does ‘Decutter; nghĩa là?
Để loại bỏ các vật dụng lộn xộn hoặc không mong muốn khỏi phòng, khu vực, ngôi nhà, v.v.

Một Ngày Không Giới Hạn Khác Có Thật Không?
Vâng, đúng vậy! Một Ngày Không Giới Hạn Khác xảy ra một ngày sau Ngày Lao Động và là ngày dành riêng cho việc dọn dẹp, dọn dẹp và sắp xếp lại một số đồ đạc không mong muốn.

Lộn xộn có phải là bệnh tâm thần?
Mặc dù lộn xộn không có trong Sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần, nhưng nó được công nhận rộng rãi là một tình trạng ảnh hưởng đến cả nam và nữ ở tất cả các tầng lớp kinh tế xã hội và thường được xử lý trong các nhóm hỗ trợ tâm lý và cộng đồng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KỶ NIỆM MỘT NGÀY KHÁC KHÔNG GIỚI HẠN
Trang trí nhà của bạn
Dọn dẹp tủ quần áo và tất cả các không gian khác trong nhà của bạn, và lấy ra những thứ bạn không cần nữa. Bạn thậm chí có thể tiếp tục và phân loại những mặt hàng này thành những thứ bạn có thể tái sử dụng, làm quà tặng, tặng hoặc bán.

Quyên góp một (các) vật phẩm cho tổ chức từ thiện
Tìm ít nhất một món đồ mà bạn có thể quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc cho đi. Luôn có ai đó ngoài kia cần những đồ đạc không mong muốn của bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn trên mạng xã hội
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức, chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn và có thể học được điều gì đó mới khi tham gia. Sử dụng #A AnotherLookUnlimitedDay để truyền bá thông tin.

5 CÁCH GÂY SỐC SỰ BỪA BỘN CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN
Nó có thể ảnh hưởng đến hơi thở của bạn
Theo “Alliance For Healthy Homes”, những ngôi nhà lộn xộn thường chứa nhiều bụi hơn, có thể gây ra hoặc kích hoạt các vấn đề về hô hấp.

Nó làm bạn căng thẳng
Sự bừa bộn làm tăng mức độ của hormone căng thẳng có tên là cortisol.

Nó khiến tâm trí bạn rối bời và giảm năng suất làm việc
Một nghiên cứu của Đại học Princeton cho thấy rằng sự lộn xộn làm giảm năng suất, và môi trường xung quanh lộn xộn cạnh tranh để thu hút sự chú ý của bạn trong khi khiến bạn mất tập trung khỏi các ưu tiên của mình.

Nó làm lũ trẻ khó chịu
Trẻ em sống trong môi trường lộn xộn nghiêm trọng có xu hướng kém hạnh phúc, khó kết bạn và có nhiều khả năng né tránh các cuộc thăm viếng và hẹn hò vui chơi.

Nó có thể ngăn bạn nhận được khuyến mại đó
Một số cuộc khảo sát nói rằng 28% nhà tuyển dụng ít có khả năng thăng chức một người có bàn làm việc bừa bộn.

TẠI SAO CHÚNG TA YÊU MỘT CÁI NHÌN KHÁC MỘT NGÀY KHÔNG GIỚI HẠN
Nó cho chúng tôi cơ hội để làm sạch và khai báo
Một Ngày Không Giới Hạn Khác mang đến cho chúng ta cơ hội hoàn hảo để dọn dẹp nhà cửa và loại bỏ những vật dụng không mong muốn làm chúng lộn xộn. Nếu bạn đang trì hoãn việc dọn dẹp vào mùa xuân, thì đây là ngày hoàn hảo để hoàn thành công việc đó.

Chúng ta có thể thăm lại những kỷ niệm
Xem qua các mục đã được thu thập trong những ngày, tuần, tháng, và thậm chí nhiều năm qua sẽ cho bạn chỗ để hồi tưởng. Điều này cũng cho chúng ta một con đường để thăm lại những kỷ niệm đẹp đẽ là kết quả của một số kinh nghiệm sống quý giá của chúng ta.

Nó thúc đẩy chúng ta tái sử dụng các đồ đã bỏ đi
Ngày này khuyến khích chúng ta đào bới những đồ đạc đã bỏ đi và tìm ra những cách mới mà chúng có thể hữu ích. Điều này có thể ở các hình thức khác nhau; đưa chúng vào các mục đích sử dụng khác trong nhà của chúng ta, tặng chúng cho người khác hoặc quyên góp chúng cho tổ chức từ thiện. Dù là gì đi nữa, việc tìm kiếm những công dụng mới cho những món đồ cũ luôn mang lại cảm giác thỏa mãn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *