Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia – ngày 3 tháng 9 năm 2022

 

Các tòa nhà chọc trời đã trở nên khá phổ biến trong thời hiện đại và Ngày Nhà chọc trời Quốc gia là cơ hội vàng để chúng ta đánh giá cao những kỳ công kiến ​​trúc và kỳ công của kỹ thuật. Các tòa nhà chọc trời làm duyên cho các thành phố lớn của chúng ta bằng sự hiện diện táo bạo của chúng và xác định đường chân trời của chúng ta bằng những tòa nhà hùng vĩ có vẻ như cạo sạch bầu trời theo đúng nghĩa đen. Nhưng những tòa nhà chọc trời mới chỉ tồn tại được khoảng 130 năm. Tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới được hoàn thành vào năm 1885 tại Chicago và nó chỉ cao 138 feet, vỏn vẹn 10 tầng và thậm chí không được coi là một tòa nhà chọc trời ngày nay. Nhưng cái tên này vẫn bị mắc kẹt, và ban đầu bất kỳ tòa nhà nào cao chót vót so với các cấu trúc xung quanh đều được mệnh danh là tòa nhà chọc trời. Theo thời gian, khả năng thiết kế và xây dựng các tòa nhà chọc trời của chúng ta được cải thiện đáng kể, và giờ đây, một tòa nhà phải có ít nhất 40 tầng mới được xếp vào loại nhà chọc trời. Ở các khu vực đô thị đông đúc, nơi không gian đất ở mức cao, các tòa nhà chọc trời cho phép chúng ta xây dựng hướng lên trên thay vì hướng ra ngoài, chuyển đổi một phần diện tích đất thành 40 tầng trở lên có không gian sống tiềm năng. Đối với Ngày Nhà chọc trời Quốc gia vào ngày 3 tháng 9, chúng tôi mời bạn tham gia cùng chúng tôi nhìn vào thời gian dài.

TIẾN TRÌNH NGÀY QUỐC GIA VỀ NHÀ CHỌC TRỜI
1870
Thang máy gia tăng phổ biến
Theo một trong những Công ty PR hàng đầu ở NYC , Tòa nhà Cuộc sống Bình đẳng ở NYC là tòa nhà văn phòng cao đầu tiên có thang máy.

1884
Tòa nhà chọc trời đầu tiên
Tòa nhà Bảo hiểm Nhà ở Chicago được xây dựng; ở độ cao 138 feet, nó được coi là tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới

2010
Burj Khalifa Mở cửa
Burj Khalifa hiện là tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 2.722 feet, bao gồm cả ăng ten

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY NHÀ CHỌC TRỜI QUỐC GIA
Ghé thăm đỉnh của tòa nhà chọc trời tại địa phương của bạn
Rất có thể, bạn sống trong khoảng cách đến thăm của một tòa nhà chọc trời và Ngày Quốc gia về Nhà chọc trời là lý do hoàn hảo để xem cận cảnh tòa nhà chọc trời tại địa phương của bạn. Thực hiện một chuyến đi đến tòa nhà chọc trời của bạn và cảm nhận tòa nhà từ bên trong. Đi thang máy (hoặc dám leo cầu thang bộ) lên đỉnh tòa nhà và nhìn ra cửa sổ thành phố xung quanh bạn. Các tầng trên cùng của nhiều tòa nhà chọc trời có nhà hàng, tour du lịch hoặc các cách khác để thu hút khách tham quan, vì vậy hãy khám phá các dịch vụ tại tòa nhà chọc trời địa phương của bạn và vui chơi!

Khám phá kiến ​​trúc hoặc kỹ thuật địa phương của bạn
Hầu hết chúng ta không được coi là kiến ​​trúc sư hay kỹ sư, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đánh giá cao hai nghề quan trọng này và những gì chúng mang lại cho nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Ngày Nhà chọc trời Quốc gia là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về các phong cách kiến ​​trúc trong khu vực của bạn. Hoặc nếu bạn thích thứ gì đó ít nghệ thuật hơn một chút, bạn có thể đọc về những thách thức kỹ thuật đã vượt qua để xây dựng các tòa nhà chọc trời gần bạn. Mỗi khu vực đều khác nhau và những thách thức xây dựng trong khu vực có ảnh hưởng đến cách các tòa nhà chọc trời ở địa phương của bạn được xây dựng.

Xây dựng tòa nhà chọc trời của riêng bạn
Hầu hết các tòa nhà chọc trời đều có khung thép có tác dụng hỗ trợ các bức tường rèm khác nhau, nhưng bạn có thể tạo một phiên bản thu nhỏ tại nhà với các khối xây dựng, mì ống khô và keo dán, hoặc thậm chí là tăm xỉa răng và dụng cụ bấm lưỡi. Quyết định tài liệu của bạn trước thời hạn và thách thức bạn bè của bạn tham gia một cuộc thi nhà chọc trời! Cho mọi người cùng một khoảng thời gian xây dựng và xem ai có thể tạo ra tòa nhà chọc trời cao nhất trong tất cả. Bạn thậm chí có thể tổ chức một bữa tiệc nhà chọc trời với một số đội đều cạnh tranh cho vị trí hàng đầu đó.

TẠI SAO CHÚNG TA YÊU NGÀY QUỐC GIA VỀ NHÀ CHỌC TRỜI
Quan điểm từ trên xuống cao cả của họ
Bất kể bạn cắt nó như thế nào, có một điểm chung mà tất cả các tòa nhà chọc trời – chúng cao. Một tòa nhà chọc trời hiện đại tự hào có ít nhất 40 tầng từ dưới lên trên và nó có thể cung cấp cho bạn một số tầm nhìn thực sự tuyệt vời ra cảnh quan thành phố xung quanh. Càng lên cao, sự náo nhiệt trên mặt đất càng nhỏ lại, và những tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới có thể khiến con người và cả những chiếc xe hơi giống như những con kiến ​​nhỏ bé xíu. Cho dù bạn đang vật lộn với một số vấn đề trần tục hay đang tìm kiếm một cái nhìn toàn cảnh hơn về cuộc sống, thì không có gì giống với việc nhìn xuống từ đỉnh của một tòa nhà chọc trời.

Họ mang lại sự uy tín
Bất cứ khi nào một tòa nhà chọc trời mới lọt vào danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới, nó sẽ tạo ra một uy tín đáng kể cho thành phố, tiểu bang và quốc gia mà nó gọi là quê hương. Các tòa nhà chọc trời thực sự xác định đường chân trời mà từ đó một thành phố có được rất nhiều bản sắc và tính cách độc đáo của nó. Tổ chức một tòa nhà chọc trời thực sự là một dấu ấn về sức mạnh kinh tế của thành phố của bạn và các thành phố có nhiều tòa nhà chọc trời hơn có xu hướng chứng kiến ​​nhiều hoạt động kinh doanh hơn các thành phố có mái nhà thấp hơn. Nếu bạn đã từng chọn một căn hộ áp mái của khách sạn hoặc cảm thấy ấn tượng bởi một văn phòng ở góc tầng trên cùng, bạn đã tận mắt trải nghiệm sự quyến rũ của sự uy tín của tòa nhà chọc trời.

Họ kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật
Mặc dù nguồn gốc chính thức của Ngày Nhà chọc trời Quốc gia vẫn chưa được biết, nhưng rõ ràng rằng các tòa nhà chọc trời là minh chứng thực sự cho sự tuyệt vời của con người. Chúng là những dự án khổng lồ dựa trên khoa học nặng nhọc và tính nghệ thuật của thiết kế ở mức độ tương đương. Những tòa nhà chọc trời đòi hỏi những kiến ​​trúc sư tài giỏi, những người có thể thiết kế những tòa nhà đẹp đẽ sẽ làm nên nét tự hào trên đường chân trời của thành phố cho các thế hệ sau. Nhưng các tòa nhà chọc trời cũng dựa vào các kỹ sư tài tình để biến các thiết kế kiến ​​trúc thành một kế hoạch hành động trong thế giới thực dựa trên các nguyên tắc khoa học hiện đại.

nationaltoday.com

 

 

 

Lịch ngày tháng diễn ra Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia hàng năm?

Lịch Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia từ nay tới năm 2028 là ngày mấy?
Năm diễn ra Ngày Ngày trong tuần Diễn ra
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2021 Ngày 2 tháng 9 năm 2021 Thứ 5 Còn 0 ngày nữa
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2022 Ngày 2 tháng 9 năm 2022 Thứ 6 Còn 24 ngày nữa
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2023 Ngày 2 tháng 9 năm 2023 Thứ 7 Còn 389 ngày nữa
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2024 Ngày 2 tháng 9 năm 2024 Thứ 2 Còn 755 ngày nữa
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2025 Ngày 2 tháng 9 năm 2025 Thứ 3 Còn 1120 ngày nữa
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2026 Ngày 2 tháng 9 năm 2026 Thứ 4 Còn 1485 ngày nữa
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2027 Ngày 2 tháng 9 năm 2027 Thứ 5 Còn 1850 ngày nữa
Ngày Nhà Chọc Trời Quốc Gia 2028 Ngày 2 tháng 9 năm 2028 Thứ 7 Còn 2216 ngày nữa

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
Nhập từ khóa sản phẩm bạn cần tra cứu biến động giá bán tại concung, fahasa, tiki
XEM THÊM

 

Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.