Ngày Sudoku Quốc Tế – ngày 9 tháng 9 năm 2022

 

Ngày Quốc tế Sudoku tất nhiên sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 9 (9/9). Những người đam mê Sudoku chắc chắn sẽ nhận thấy tính biểu tượng của ngày này. Mục tiêu của trò chơi Sudoku là điền vào một lưới 9 × 9 để mỗi cột, hàng và lưới con 3 × 3 chứa tất cả các chữ số từ 1 đến 9. Vì vậy, chín chín là lựa chọn tự nhiên cho ngày lễ kỷ niệm . Đã đến lúc đưa bộ não của bạn vào thiết bị bởi vì mặc dù hôm nay chắc chắn là một lý do để ăn mừng, nhưng bạn sẽ cần phải có một số tư duy logic mạnh mẽ.

LỊCH SỬ NGÀY SUDOKU QUỐC TẾ
Năm 1892, tờ báo của Pháp “La Siècle” đã in một trò chơi tương tự như Sudoku trong đó mỗi hàng và cột phải chứa tất cả các số được chỉ định, nhưng không giống như Sudoku, nó liên quan đến các chữ số cao hơn 9 và các kỹ năng toán học của người giải, không trung tâm logic của họ. Trong những năm sau đó, các tờ báo khác của Pháp đã bắt kịp xu hướng với các trò chơi tương tự, nhưng không có trò chơi nào giống hoàn toàn với Sudoku và sự phổ biến của các trò chơi đó giảm dần vào khoảng thời gian Chiến tranh thế giới thứ nhất bắt đầu.

Chuyển tiếp sang năm 1979. Bằng chứng đáng kể chỉ ra rằng kiến ​​trúc sư Howard Garns của Indiana đã xuất bản một câu đố về phát minh của chính ông (vào thời điểm đó được đặt tên là “Number Place”) trên “Tạp chí Dell”, trò chơi này sẽ trở thành trò chơi mà chúng ta ngày nay gọi là Sudoku. Tuy nhiên, Garns đã qua đời khi chưa chứng kiến ​​đứa con tinh thần của mình trở thành tâm điểm trên toàn thế giới. Trong khi đó, trò chơi đã làm bùng nổ ngành công nghiệp giải đố của Nhật Bản, lần đầu tiên có tên Sudoku, cùng với cơ sở người hâm mộ hàng triệu người chơi tận tụy. Năm 1997, thẩm phán người Hồng Kông Wayne Gould đã phát minh ra một chương trình máy tính có thể đưa ra các câu đố Sudoku độc đáo. Anh ấy đã giới thiệu trò chơi như một tính năng giải đố hàng ngày cho các tờ báo ở Anh, và Sudoku nhanh chóng được biết đến trên toàn thế giới.

Ngày nay, Sudoku đã có sẵn trên các ứng dụng điện thoại thông minh và được in rộng rãi trên các tờ báo và tạp chí. Đó là chủ đề của nhiều bộ phim tài liệu và chương trình trò chơi, và thậm chí còn tạo ra một giai điệu gốc được đề cử giải thưởng của nhạc sĩ Peter Levy. Chúng tôi nghĩ rằng có thể an toàn khi nói rằng Sudoku sẽ không sớm đi đến đâu.

Năm 2013, Liên đoàn Xếp hình Thế giới đã coi ngày 9 tháng 9 là Ngày Sudoku Quốc tế chính thức và chúng tôi đã tổ chức kỷ niệm ngày này kể từ đó.

LỊCH TRÌNH NGÀY SUDOKU QUỐC TẾ
2005
Giá trị đóng góp cho động lực cầm cố cho…
Đài truyền hình Anh “Channel 4” bắt đầu đưa câu đố Sudoku hàng ngày vào Teletext và hướng dẫn chương trình “Radio Times” bắt đầu một lưới 16×16 hàng tuần, “Super Sudoku”.

2006
Phá vỡ ”internet
Một trang web Sudoku đã xuất bản bài hát của Peter Levy về chủ đề (“Tôi biết những con số này chỉ đến chín / Nhưng kỹ năng cần thiết để hoàn thành một dòng / Đôi khi đáng để tôi đấu tranh hơn…”) đã phải gỡ xuống vì mạng trực tuyến nhu cầu quá lớn đối với máy chủ của họ.

2008
Không vô tư với trò chơi
Một phiên tòa xét xử ma túy trị giá hàng triệu đô la ở Úc đã bị hủy bỏ khi người ta phát hiện ra rằng năm trong số mười hai bồi thẩm viên đang chơi Sudoku thay vì lắng nghe bằng chứng.

2013
Một hiện tượng thực sự trên toàn thế giới
Liên đoàn Xếp hình Thế giới chỉ định ngày 9 tháng 9 là ngày diễn ra hàng năm của Ngày Quốc tế Sudoku và bắt đầu tổ chức các cuộc thi trực tuyến nhiều vòng trong thể loại này.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÀY SUDOKU QUỐC TẾ S
Tôi có thể chơi Sudoku miễn phí không?
Phải, chắc chắn rồi. Một tìm kiếm trực tuyến đơn giản về “trò chơi sudoku miễn phí” sẽ tạo ra một danh sách hàng triệu kết quả.

Ngày Quốc tế Sudoku là khi nào?
Ngày 9 tháng 9

Ai đã tổ chức Ngày Sudoku Quốc tế?
Liên đoàn câu đố thế giới đã thành lập Ngày Sudoku quốc tế.

CÁCH KỶ NIỆM NGÀY SUDOKU QUỐC TẾ
Giải một số câu đố Sudoku
Không có cách nào tốt hơn để quan sát Ngày Sudoku Quốc tế hơn là giải một số câu đố Sudoku! Bạn có thể làm nhiều hoặc ít tùy ý, nhưng hãy thử thách bản thân.

Mua một số sách câu đố mới
Ra câu đố để giải quyết? Hãy biến Ngày Sudoku Quốc tế thành ngày bạn bổ sung nguồn cung cấp của mình. Nếu bạn là một người sành chơi Sudoku, hãy săn lùng cuốn sách giải đố khó nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nếu bạn là người mới, có rất nhiều sách cấp độ đầu vào dành cho bạn. Dù bằng cách nào, hãy lấy một cuốn sách mới và giải những câu đố đó như thể không có ngày mai.

Thách thức một người bạn chơi đối đầu
Sudoku không nhất thiết phải là hoạt động của một người. Hãy thử thách lên cấp độ tiếp theo bằng cách cạnh tranh với bạn bè của bạn. Ai giải được câu đố nhanh nhất sẽ thắng cuộc. Tất cả bạn có thể tham gia cùng một lúc hoặc tạo dấu ngoặc để thu hẹp nó thành người giải câu đố tốt nhất. Người chiến thắng được quyền khoe khoang và bây giờ bạn đã mô phỏng tinh thần của Giải vô địch câu đố thế giới, ngay trong phòng khách của bạn!

NĂM SỰ THẬT HẤP DẪN VỀ TẠP CHÍ DELL
New York, tất nhiên
Công ty xuất bản Dell được thành lập vào năm 1921 bởi George T. Delacorte, Jr., sinh ra ở New York với mục tiêu giải trí cho những độc giả chán ngấy những tài liệu đọc thường phô trương vào thời điểm đó, thái độ của Delacorte cũng khiến anh ta trở nên cương nghị. tượng “Alice ở xứ sở thần tiên”, “The Tempest” và “Romeo và Juliet” tại thành phố quê hương của anh ấy.

Dấu hiệu phân biệt thật giả
Công ty con của Dell “Tạp chí Khoa học Viễn tưởng Asimov” đã 63 lần giành được Giải thưởng Locus danh giá.

Chính xác thì “siêu” là gì?
Năm 1979, định nghĩa của nhà chiêm tinh học Richard Nolle về siêu trăng (trăng tròn trùng hoặc gần trùng với perigee [điểm của nó trên quỹ đạo gần trái đất nhất]) lần đầu tiên được đưa ra trên tạp chí “Dell Horoscope”.

Trong phạm vi của tàu đi lại
Công ty mẹ hiện tại của Dell Magazines, Penny Publications, có trụ sở chính tại Norwalk, Connecticut, quê hương của cả nhạc trưởng Vince Mendoza và cầu thủ bóng chày Mo Vaughn.

Tên bút và tên nhân vật
“Nữ hoàng pháo binh” của Penny Press, công ty mẹ của Dell, “Tạp chí bí ẩn nữ hoàng đế chế” là bút danh của hai nhà văn bí ẩn Frederic Dannay và Manfred B. Lee, người đồng sáng tác tiểu thuyết như “Bí ẩn chiếc mũ La Mã” dưới cái tên này.

TẠI SAO CHÚNG TÔI YÊU THÍCH NGÀY SUDOKU QUỐC TẾ
Câu đố rất vui!
Một số người trong chúng ta thích câu đố bằng hình ảnh và thích tìm kiếm từ. Những người khác yêu thích trò chơi chữ và đi gaga để giải ô chữ. Nhưng nếu bạn yêu thích những con số, toán học và logic, Sudoku là một câu đố phù hợp với bạn.

Chúng tôi thích một thử thách tốt
Thật thú vị khi được thử thách và Sudoku rất xuất sắc trong việc khiến chúng ta suy nghĩ theo những cách mới khó khăn. Có nhiều mức độ khó khác nhau để phù hợp với kỹ năng của bạn với trò chơi phù hợp với bạn. Đúng vậy, đôi khi có thể khiến bạn bực bội (nếu bạn ném cuốn sách Sudoku của mình vào tường, đừng va vào khung ảnh bằng kính) – nhưng không có lời phán xét nào từ những người yêu Sudoku như chúng tôi!

Nó giữ cho tâm trí của chúng ta nhạy bén
Tích cực tham gia vào những hoạt động rèn luyện trí não của chúng ta, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến toán học, là một cách tốt để giữ cho trí óc của chúng ta luôn nhạy bén. Sudoku có thể làm tăng khả năng tập trung và tập trung cũng như giảm bớt chứng trầm cảm. Các nghiên cứu cũng cho thấy câu đố và trò chơi chữ giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ. Ai biết Sudoku có thể rất tốt cho sức khỏe của bạn?

nationaltoday.com

 

 

 

Lịch ngày tháng diễn ra Ngày Sudoku Quốc Tế hàng năm?

Lịch Sudoku từ nay tới năm 2028 là ngày mấy?
Năm diễn ra Ngày Ngày trong tuần Diễn ra
Sudoku 2021 Ngày 9 tháng 9 năm 2021 Thứ 5 Còn 0 ngày nữa
Sudoku 2022 Ngày 9 tháng 9 năm 2022 Thứ 6 Còn 75 ngày nữa
Sudoku 2023 Ngày 9 tháng 9 năm 2023 Thứ 7 Còn 440 ngày nữa
Sudoku 2024 Ngày 9 tháng 9 năm 2024 Thứ 2 Còn 806 ngày nữa
Sudoku 2025 Ngày 9 tháng 9 năm 2025 Thứ 3 Còn 1171 ngày nữa
Sudoku 2026 Ngày 9 tháng 9 năm 2026 Thứ 4 Còn 1536 ngày nữa
Sudoku 2027 Ngày 9 tháng 9 năm 2027 Thứ 5 Còn 1901 ngày nữa
Sudoku 2028 Ngày 9 tháng 9 năm 2028 Thứ 7 Còn 2267 ngày nữa

 

 

 

Series Bài Viết Ngày Quốc Tế
Ngày Sudoku Quốc Tế - ngày 9 tháng 9 năm 2022
Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
Nhập từ khóa sản phẩm bạn cần tra cứu biến động giá bán tại concung, fahasa, tiki
XEM THÊM

 

Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.