Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger – ngày 1 tháng 9 năm 2022

 

Nó chắc chắn có mùi như catnip ở đây khi chúng ta cùng nhau kỷ niệm Ngày tri ân mèo Ginger vào ngày 1 tháng 9. Được thành lập bởi nhà phát triển phần mềm người Mỹ Chris Roy, ngày lễ vui vẻ này tôn vinh những người sáng tạo của thế giới mèo. Siêu bám, thường bị hiểu nhầm và luôn sẵn sàng vuốt ve, những quả cầu lông màu cam này là siêu phẩm nổi tiếng của loài mèo. Ngày này cũng kêu gọi thiết lập một kết nối với các loài động vật đi lạc và khuyến khích mọi người cung cấp thức ăn và nơi ở cho chúng. Vì vậy, hãy dành ngày may mắn này để cưng nựng một chú chó lạc, dòng “Garfield” và đánh giá cao những người đã cho trong cuộc sống của bạn.

LỊCH SỬ CỦA NGÀY TRI ÂN MÈO GINGER
Thông thường, ngã rẽ mà chúng ta ít mong đợi nhất lại có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Đó là câu chuyện của Chris Roy, một nhà phát triển phần mềm trở thành nhà hoạt động vì quyền động vật. Năm 1997, Roy tìm thấy một con mèo hoang gần nhà. Vì thương hại, anh đã bế con lạc về nhà và quyết định sẽ nuôi dưỡng nó một thời gian. Anh ta không hề biết làm thế nào mà đám rác rưởi đó sẽ thay đổi mục đích của cuộc đời anh ta. Trong vòng vài tuần, Roy đã hình thành một mối quan hệ đặc biệt với con mèo và cho nó một chỗ ở lâu dài trong ngôi nhà của mình. Chiếc lá mướp nặng 14 pound đã lấp đầy một ngày của Roy với sự ấm áp và thân thuộc. Doobert, cái tên mà ông đặt cho củ gừng của mình, đã sống được 17 năm.

Vào năm 2014, cái chết của Doobert đã làm rung chuyển cuộc đời Roy và cuốn anh vào những góc sâu của nỗi đau buồn chưa thể giải tỏa. Vật lộn với việc mất đi củ gừng yêu quý của mình, Roy đã dành ngày 1 tháng 9 làm Ngày tri ân chú mèo Ginger. Anh cũng ra mắt Doobert, một ứng dụng trực tuyến kết nối các ngôi nhà cứu hộ và nơi trú ẩn động vật với các tình nguyện viên trên khắp thế giới. Kể từ năm 2014, Doobert đã làm việc với hơn 1.200 tổ chức trên khắp Bắc Mỹ và xây dựng cơ sở tình nguyện gồm hơn 27.000 người yêu và đam mê thú cưng. Bằng cách dành cả ngày để tưởng nhớ chú mèo của mình, Roy nhằm mục đích nâng cao nhận thức về nghĩa vụ thiêng liêng của con người là chăm sóc những người bạn lông lá của chúng ta.

Với lễ kỷ niệm Ngày Tri ân Mèo Ginger hàng năm, chúng tôi cam kết mang tinh thần yêu thương của Doobert đến với chúng tôi và truyền bá thông điệp về quyền lợi động vật trên toàn cầu. Tiếp cận với những nơi trú ẩn tại địa phương của bạn, nuôi sống những người đi lạc trong cộng đồng của bạn và nâng ly chúc mừng tình bạn đồng hành tuyệt vời mà thú cưng của chúng ta mang lại cho chúng ta.

TIẾN TRÌNH NGÀY TRI ÂN MÈO GINGER
1492
Christopher Columbus và con mèo
Columbus đi thuyền đến Châu Mỹ với những con mèo trên con tàu để giảm bớt sâu bọ, giới thiệu Bắc Mỹ với những con mèo đã được thuần hóa.

1877
Hiệp hội nhân đạo Hoa Kỳ
Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ được thành lập để thúc đẩy các trại tạm trú và các trạm cứu hộ động vật trên khắp đất nước.

1977
Roy và con mèo
Gia đình Roy nhận nuôi một con mèo hoang và đặt tên là Doobert.

2014
Sự ra đời của Doobert
Đau buồn trước sự ra đi của chú mèo gừng 17 tuổi của mình, Roy đã phát triển một ứng dụng cứu hộ động vật trên toàn thế giới nhằm kết nối các tình nguyện viên và các trung tâm cứu hộ động vật.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÀY TRI ÂN MÈO GINGER S
Tuổi thọ của một con mèo gừng là bao nhiêu?
Mèo Ginger có thể sống tới 15 đến 20 năm. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của cây mướp, bao gồm di truyền, hoạt động và chế độ ăn uống.

Những con mèo gừng có thân thiện hơn những con mèo khác không?
Các cuộc khảo sát cho thấy hầu hết những con mèo gừng đều có cảm giác thoải mái và dễ gần, khiến chúng trở nên thân thiện hơn những con mèo khác. Cần phải lưu ý rằng đây không phải là một kết luận khoa học, chỉ là một sự đồng thuận đã đạt được.

Tại sao hầu hết mèo gừng đều là giống đực?
Màu cam quyến rũ trong bộ lông của mèo xuất phát từ ‘gen gừng’, nằm trong nhiễm sắc thể X. Mèo đực cần một nhiễm sắc thể đơn để thừa hưởng màu da cam, trong khi mèo cái cần hai nhiễm sắc thể. Đây là lý do tại sao mèo gừng đực nhiều hơn mèo cái với tỷ lệ 3: 1.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY LỄ TRI ÂN CHÚ MÈO GINGER
Tìm hiểu tất cả về thú cưng của bạn
Chắc chắn bạn biết giống chó và loại thức ăn mà nó thích, nhưng bạn có biết về sự khó chịu và khó chịu của nó không? Bạn có biết lịch sử hoặc nơi xuất xứ của nó không? Vào Ngày tri ân mèo Ginger, hãy đi sâu và tìm hiểu tất cả về những người bạn đồng hành lông lá của bạn.

Làm hỏng một người đi lạc
Roy, người sáng lập Doobert, tin rằng tất cả các loài động vật đều xứng đáng được sống một cuộc sống không bị đau đớn, tổn thương, khát và đói – và chúng tôi đồng ý. Vào ngày 1 tháng 9, hãy dạo quanh cộng đồng của bạn và cưng nựng tất cả những người đi lạc. Cho chúng ăn catnip, cá ngừ hoặc cá hồi, và tạo nên một tình cảm gắn bó vĩnh cửu.

Quyên góp cho các trại động vật địa phương
Cho dù đó là tiền xu của bạn hay giờ của bạn, nơi trú ẩn động vật địa phương cần tất cả. Hãy dành chút thời gian đến thăm nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn và làm quen với đội ngũ nhân viên chăm chỉ của nó. Bạn cũng có thể cam kết tình nguyện thỉnh thoảng.

5 SỰ THẬT VỀ MÈO GỪNG KHIẾN BẠN MUỐN NHẬN NUÔI
Gen gừng
Mèo gừng có được màu lông là do gen gừng có trong nhiễm sắc thể X.

Kết nối con người
Mèo gừng có màu da cam từ một sắc tố gọi là pheomelanin, sắc tố này cũng là nguyên nhân tạo nên màu lông đỏ ở người.

Năm lớp, một màu
Mèo Ginger có năm loại lông khác nhau: đốm, vá, ve, cá thu và lông xoáy.

Một người yêu máy ảnh
Những chú mèo Ginger đã đóng vai chính trong một số bộ phim mang tính biểu tượng, bao gồm “Harry Potter”, “Shrek”, “Bữa sáng ở Tiffany’s” và tất nhiên, “Garfield”.

Foodie và tâm trạng
Mèo Ginger có thể tăng cân nhanh chóng vì chúng có đặc điểm là thường xuyên ăn vặt.

TẠI SAO CHÚNG TÔI YÊU THÍCH NGÀY LỄ TRI ÂN CHÚ MÈO GINGER
Chấp nhận đừng mua sắm
Roy, người sáng lập ra ngày đặc biệt này, đã phát hiện ra một loại runt trong một lứa đã thay đổi cuộc đời anh. Vào Ngày tri ân mèo Ginger, chúng tôi đưa thông điệp của anh ấy ra phía trước và nâng cao nhận thức về giá trị của việc nhận nuôi mèo hoang và chăm sóc mèo trên đường phố.

Những con mèo là mãi mãi
Mèo và người chia sẻ một mối liên kết không thể phá vỡ có từ hàng nghìn năm trước. Chúng là những người bạn đồng hành lông lá ban đầu của chúng tôi, và vào ngày 1 tháng 9, chúng tôi có cơ hội để kỷ niệm những chú lá cải trong cuộc đời mình.

Phá bỏ sự kỳ thị
Bản tính quyết đoán của mèo gừng khiến chúng không thể bỏ qua ở cửa hàng thú cưng. Chúng là loài mèo ít thuận lợi thứ hai để nhận nuôi, sau mèo đen. Màu cam cũng là một màu không hợp lý. Nhưng có rất nhiều điều đối với chúng ngoài màu lông của chúng, và chúng ta phải nâng cao nhận thức để chúng trở thành mong muốn của những người nhận nuôi.

nationaltoday.com

 

 

 

 

Lịch ngày tháng diễn ra Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger hàng năm?

Lịch Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger từ nay tới năm 2028 là ngày mấy?
Năm diễn ra Ngày Ngày trong tuần Diễn ra
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2021 Ngày 1 tháng 9 năm 2021 Thứ 4 Còn 0 ngày nữa
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2022 Ngày 1 tháng 9 năm 2022 Thứ 5 Còn 67 ngày nữa
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2023 Ngày 1 tháng 9 năm 2023 Thứ 6 Còn 432 ngày nữa
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2024 Ngày 1 tháng 9 năm 2024 Chủ Nhật Còn 798 ngày nữa
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2025 Ngày 1 tháng 9 năm 2025 Thứ 2 Còn 1163 ngày nữa
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2026 Ngày 1 tháng 9 năm 2026 Thứ 3 Còn 1528 ngày nữa
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2027 Ngày 1 tháng 9 năm 2027 Thứ 4 Còn 1893 ngày nữa
Ngày Tri Ân Chú Mèo Ginger 2028 Ngày 1 tháng 9 năm 2028 Thứ 6 Còn 2259 ngày nữa

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm ở khung này
Nhập từ khóa sản phẩm bạn cần tra cứu biến động giá bán tại concung, fahasa, tiki
XEM THÊM

 

Chia sẻ thông tin cùng bạn bè và người thân nhé

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.